🔴CHÙA & NGHĨA TRANG NGHỆ SĨ Sài Gòn | Nơi Yên Nghỉ Những Nghệ Sĩ Vang Bóng Một Thời | NSND Phùng Há

5
16– Chùa Nghệ Sĩ có tên chính thức là Chùa Nhật Quang, tọa lạc trên đường số 8 thuộc P11, Quận Gò Vấp.
– Năm 1948, HỘI NGHỆ SĨ ÁI HỮU TƯƠNG TẾ được thành lập có trụ sở tại 133 Cô Bắc, Sài Gòn.
– Năm 1957, cố nghệ sĩ Phùng Há đã vận động mạnh thường quân quyên góp tiền để mua 1 miếng đất rộng hơn 6.000 m2 xây Chùa và Nghĩa Trang cho giới nghệ sĩ.
– Năm 1969, một ngôi chùa nhỏ được khởi công xây dựng và đến ngày 22/3/1972 hoàn thành. Hiện nay, trong chùa có tất cả 546 ngôi mộ được xây đắp chu đáo cùng 500 hũ hài cốt chứa trong hai tháp cốt trong vườn chùa.
– Các công trình tiêu biểu: Nhà khách, Điện thờ Phật, Nhà thờ Tổ, Hội trường và Sân khấu biểu diễn, Nhà Tăng, Nhà Bếp, Nhà mát, Nghĩa trang nghệ sĩ.
– Nghĩa trang nghệ sĩ được chia làm 3 khu A – B – C. Đầu tiên phải kể đến những cây đại thụ, những bậc thầy của sân khấu cải lương như: NSND Phụng Há, NSND Năm Châu; NSND Năm Đồ; NSND Ba Vân, NSND Thành Tôn, Từ Anh, Tư Út… Trong thời hoàng kim còn có NSND Út Trà Ôn, NSƯT Thanh Nga, NSƯT Hoàng Giang, NSƯT Trường Xuân, Hữu Phước, Lê Tuấn Tài… Đến hàng hậu bối như Đức Lợi, Minh Phụng, Lương Tuấn, Kiều Hoa, Bảy Cao, Trương Ánh Loan, Hoàng Tuấn, Lương Tuấn, Lê Vũ Cầu, Tô Kiều Lan, Quốc Hòa, Lê Công Tuấn Anh…
————————–
* Cảm ơn quý vị đã ủng hộ và đón xem video của Trực
* Nhấn LIKE và SUBCRIBE để theo dõi những video mới nhất của Trực nhé:
► Subscribe :
► Facebook :
► Email: quangtrucsts@gmail.com
————————–
© Bản quyền thuộc về XÊ DỊCH TV
© Copyright by XÊ DỊCH TV ☞ Do not Reup
#chuanghesi #saigon #xedichtv

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/du-lich/

5 COMMENTS

  1. Tôi rất thương yêu và trân trọng những nghệ sĩ quá cố tôi cảm ơn bạn đã cho tôi được nghe và xem rõ tưng chi tiết về chùa nghệ sĩ tôi chân thành cảm ơn bạn nhé 💓💓💓

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here