20200422 Bản tin tiếng Việt PTS Đài Loan公視越南語新聞

19
261- Ngày 22-4 Đài Loan ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới là học viên thực tập trên tàu hải quân, Trung tâm Chỉ đạo phòng chống dịch cho biết, hiện sẽ tiến hành việc lấy máu xét nghiệm kháng thể cho toàn bộ binh sĩ trong hạm đội, để làm rõ thực tế có bao nhiêu người từng bị lây nhiễm.

2- Tổng thống Thái Anh Văn bày tỏ xin lỗi với người dân về vụ binh sĩ bị nhiễm virus corona. Song vào tối qua, Bộ trưởng Quốc phòng ông Nghiêm Đức Phát cho biết, ông đã đệ đơn lên tổng thống xin từ chức và chịu hoàn toàn trách nhiệm vì vụ lây nhiễm trên tàu hải quân.

3- Ngày 21-4 Viện Lập pháp đã thông qua điều lệ cho gói giải quyết khó khăn và gói kích thích kinh tế, tăng ngân sách lên 210 tỷ. Thủ tướng Tô Trinh Xương cho biết, trong tài khoản của 900 nghìn người sẽ được chuyển vào tiền hỗ trợ.

4- Tại Singapore có hơn 1 nghìn ca nhiễm Covid-19 trong hai ngày liên tục, trong đó lao động nước ngoài chiếm 3/4 trong tổng số ca ghi nhận tại quốc đảo sư tử, do nơi ở chật hẹp trở thành ổ dịch cho hơn 300 nghìn lao động di trú.

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/tin-hot/

19 COMMENTS

  1. Toi rat yeu Tong Thong Thái Anh Van Ba la nha lanh Dao luon duong dau tren moi kho khan dem quyen Lời ve cho Dat Nuoc toi Ton Thọ va Ung Ho Ba

  2. Đất nước dân chủ thật đáng tự hào_ lãnh đạo Bộ trưởng Quốc Phòng lỗi ko thuộc chuyên môn mà cũng tự viết đơn từ chức..!

  3. Tách WHO làm hai nhánh với 2 chức năng khác nhau, cho Đài Loan trở lại, nhánh kia cho Trung Quốc và 'bù nhìn' tự sướng.

  4. tui nghĩ chắc tụi TQ nó chơi đài loan đó .nó cố tình làm cho quân đội đài loan suy yếu bị dịch bệnh .đài loan cố lên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here