8 HUYẾT TỬ Gây Hại Cho Yamaha Exciter 150 ▶️ Các bạn có biết? 🔴 TOP 5 ĐAM MÊ

28
17TOP 5 ĐAM MÊ KHÁM PHÁ THẾ GIỚI nơi giao lưu, kinh nghiệm, mua bán và cập nhật giá xe máy mới nhất tại các đại lý trên Toàn quốc.
Video:
Face:
Gmail: hoapham261190@gmail.com
Đăng ký kênh:
★ Subscribe for TOP 5 ĐAM MÊ KHÁM PHÁ at:
VIDEO: 8 HUYẾT TỬ Gây Hại Cho Yamaha Exciter 150 ▶️ Các bạn có biết? 🔴 TOP 5 ĐAM MÊ

8 HUYẾT TỬ Gây Hại Cho Yamaha Exciter 150
Đầu tiên. Yamaha Exicter 150 có giảm xóc yếu
Rất nhiều người sử dụng Exciter đã nhận định điều này trên các diễn đàn. Khi sử dụng Exciter đi qua các điều kiện địa hình không tốt, nhiều ổ gà lớn thì sẽ có tiếng “cọc cọc” ở vị trí đầu xe. Điều này một phần là do cách chạy xe của chủ nhân khi đi qua ổ, đường xấu với vận tốc cao nên gây ra tình trạng nhún hết giảm sóc và gây ra tiếng động. Nhưng không phủ nhận là bộ giảm xóc trước của Exciter 150 là khá “yếu ớt” và nhất là khi đi hai người.
Cách khắc phục: Thay dầu giảm xóc mới và đổ vào nhiều hơn so với lượng cũ một chút hoặc thay lò xo giảm xóc cứng lên. Cách đơn giản nhất là thay đổi thói quen chạy xe khi đường xấu bằng cách đi chậm qua những chỗ này.
2. Máy của xe Yamaha Exicter 150 nóng nhanh
Qua trải nghiệm thực tế trên một chiếc Exciter 150 khi di chuyển trên đường đô thị thì máy nóng khá nhanh. Tình trạng này là do đổ dầu của hãng là loại dầu không tốt và khả năng tản nhiệt kém.
Cách khắc phục: Thay các loại dầu tốt dành cho xe côn tay như Motul 300v, Shell Ultra…
3. Tiếng máy xe Yamaha Exicter 150 kêu to
Tiếng động cơ, tiếng dọng nồi của Exciter là một trong những vấn đề làm người chơi dòng xe này cảm thấy khá là khó chịu khi vê côn tăng ga hoặc gằn máy. Tiếng kêu này có thể là do thiết kế bộ nồi của Yamaha trên chiếc Exciter.
Một thành viên trên diễn đàn lớn phàn nàn về hiện tượng này:
Cách khắc phục: Kiểm tra và thay bộ nồi côn, thay dầu có độ nhớt cao như 10W-50.
4. Ốc nhựa ốp hông của xe Yamaha Exicter 150 dễ bung
Sau một thời gian sử dụng ngắn, ốc bắt ốp hông của Exciter 150 thường có hiện tượng lỏng hoặc rơi, vấn đề này là do các vị trí bắt ốc chỉ là ngàm bắt để cố định ốp hông. Vì vậy mà khi di chuyển 1 thời gian, việc rung và xóc sẽ làm ngàm này gãy và rơi ra
Cách khắc phục: Tới ngay cửa hàng sửa xe máy bất kì thay các vị trí ngàm này bằng vít vặn, bao chắc và rẻ.
5. Yên xe Yamaha Exicter 150 cứng, ngồi lâu sẽ bị đau và mỏi
Đa phần các anh em khi mới mua Exciter 150 đều phàn nàn về vấn đề này, yên quá cứng dẫn đến việc khi phải ngồi trên xe di chuyển trong khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng tê mông và khá mỏi. Vấn đề này một phần là do khi mới mua mút đệm bên trong yên còn cứng và da bọc yên được làm bằng chất liệu quá dày và cũng cứng.
Cách khắc phục: Cách khắc phục vấn đề này khá đơn giản chỉ cần ra một số hàng làm yên trong thành phố và thay thế bộ mút bằng mút Kim đan đang rất thịnh hành cùng với da bọc yên khác mềm mỏng hơn.
6. Lỗi ty côn xe Yamaha Exicter 150
Lỗi ty côn của dòng xe này có biểu hiện khi bóp côn mà không cắt được côn hoàn toàn và dần dần các lá nồi côn sẽ bị cháy theo thời gian. Nguyên nhân chính ở đây là do ty côn được nhà sản xuất kém chất lượng nên sẽ mòn rất nhanh dẫn đến tình trạng trên.
Cách khắc phục: Kiểm tra thay mới thường xuyên tránh tình trạng mất an toàn khi sử dụng.
7. Máy xe Yamaha Exicter 150 gằn và rung khi tăng ga trong giải tua 3.000 đến 4.000 v/p
Vấn đề này thường gặp phải ở Exciter 150 là do cục máy khi đạt đến ngưỡng tua tầm trung thường chưa thoát máy và gây ra vấn đề rung.
Cách khắc phục: Với vấn đề gằn máy và giật thì các bạn hoàn toàn có thể xử lý bằng cách thay thế bộ nhông xích mới nhằm tăng khả năng phản ứng của lực máy đến với bộ bánh sau. Bởi bộ nhông xích nguyên bản của Exciter khá “nhão” và nhanh xuống cấp.
8. Xe Yamaha Exicter 150 trượt lốp khi vào cua đường ướt
Lốp của Exciter do hãng IRC Việt Nam cung cấp dành cho xe chạy bình thường trong thành phố và là loại lốp thông thường nên khi đi tốc độ cao hay trời mưa rất dễ trơn trượt và đặc biệt là trong các khúc cua.
Cách khắc phục: có thể thay thế IRC Thái Lan hay các loại lốp của các hãng danh tiếng. Qua cảm nhận cá nhân thì Michelin là tốt và bám đường hơn cả.
#exciter2019
#top5

DANH SÁCH PHÁT KÊNH TOP 5:
★ Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua gmail: hoapham261190@gmail.com
★ Any issues that violate the policy, community guidelines, copyright laws, please contact us directly by email: hoapham261190@gmail.com
★ Cảm ơn Quý vị đã quan tâm theo dõi, nhớ Đăng ký kênh TOP 5: để là người đầu tiên nhận video mới nhất.
TOP 5 cảm ơn các bạn đã theo dõi và yêu mến.
Hãy ấn thích và video nhé!!!
Mong các bạn ủng hộ TOP 5…

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/xe/

28 COMMENTS

  1. Dong noi là thiết kế của nhà sản xuất đó là đặc điểm riêng chắc các ông giỏi hơn nhà sản xuất quá hjjjj

  2. Bạn nào ở Gia Nghĩa, Đắk Nông thì biết, đường ở đây kéo max speed được cơ mà mình chưa bao giờ kéo tới 90 :)))

  3. Cách khắc phục là thay. Thì thôi ông kêu mua luôn con xe đi. Cái nào khắc phục cũng kêu thay thế, vkl

  4. cho mình hỏi sao lúc mình bốp côn trả số về tự nhiên đề ga nó k chạy….kì vậy mấy người

  5. exenter cua yamaha cung giong nhu di thoai iphone cua apple zay .chê loi nay loi kia nhung van mua ve su dung vi độ êm ai muot ma cua no.vấn đề o đây la do cach sử dụng của mỗi nguoi thôi

  6. Huyết tử cái quần què xe vài trăm triệu kia con có đầy cái ko ưng ý nưa là. Ông thử ôm con phân khối lớn đi trời nắng 37đo xem ông co cam thấy thoai mai ko

  7. Đến nay xe đời đầu đã rất nhiều ae đã chạy đến 150ngan km.130ngan km, 100ngan km,xe không có hiện tượng lỗi ti côn.xe vẫn hoạt động ổn định như xưa.so ra dòng này chạy rất trâu bò đấy…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here