Assassin’s Creed Odyssey và Hy Lạp Cổ Đại khác nhau như thế nào? Lịch sử và Game #3

41
21BẤM ĐĂNG KÍ GIÚP MÌNH ĐẠT 70.000 SUBS NHA MỌI NGƯỜI!

Kết nối với mình tại fb cá nhân:
Instagram: @vietdung219
Kênh review công nghệ của mình @Insidegram

Nếu bạn đang tìm mua những sản phẩm mô hình Warhammer 40K thì hãy mua tại để giúp DIOMIO có thể duy trì hoạt động nhé!

Ở video game, với thành công của Assassin’s Creed Origins, một năm sau Ubisoft đã tiếp tục làm ra thêm một game quay ngược thời gian xa hơn ở thời cổ đại về Hy Lạp với Assassin’s Creed Odyssey. Trong phần game này, bạn sẽ vào vai hoặc Alexios hoặc Kassandra để trở thành một misthios – lính đánh thuê thời Hy Lạp cổ đại trong một game Assassin’s Creed mà bạn không hề là sát thủ theo đúng định nghĩa của nó. Mặc cho một số tranh cãi về game này trên phương diện là một game Assassin’s Creed, chỉ nhìn trên phương diện lịch sử thì Odyssey đã thành công bao nhiêu phần trăm? Hôm nay hãy cùng bọn tớ tìm hiểu nhé.

0:00 – Mở đầu
1:37 – Trận Thermopylae và cuộc chiến chống Ba Tư
6:09 – Sự khác biệt giữa Sparta và Athens
10:11 – Chiến tranh Peloponnesian
15:28 – Dã sử Hy Lạp trong Assassin’s Creed Odyssey

Kịch bản: Hùng Lý
Edit: Duy Nguyễn
Host: Dờ Nũng
———————————————————————————————————-
Chào mọi người!
Đây là Diomio – Xem Game, Chơi Phim. Kênh Youtube được lập ra để giao lưu với các bạn giống như bọn mình, có niềm yêu thích những thứ thuộc về văn hóa Game/Phim Ảnh nói chung!
Nếu mọi người cảm thấy thích thì hãy bấm like, share video và subscribe để ủng hộ kênh nha 😀
—————————————————————————————
Liên hệ hợp tác: diomiovn@gmail.com
#Diomio #Odyssey

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/game/

41 COMMENTS

 1. Bấm vào đây xem video về tai nghe không dây siêu chất dành cho game thủ FPS nha!
  https://youtu.be/PfKcjDMaASM

 2. AD có thể làm về cốt truyện của game này luôn để mọi người có thể hiểu thêm về game này.

 3. Nên cân nhắc kỹ trước khi nói về các nhà sử học,nếu add nghĩ rằng các nhà sử học làm quá và add tin rằng các nhà sử học lừa dối,chỉ một mình add,nhưng nếu ngược lại thì add đang lừa dối hàng trăm ngàn người đang xem clip.

 4. Anh ơi , a có thể làm về lore của game destiny 2 , cũng là dòng game fps lore của nó cũng hấp dẫn lắm a ạ

 5. Ad nhầm rồi nha, nữ trong lịch sử Hy Lạp có hầu như mọi quyền của Nam giới chỉ có 3 quyền bị hạn chế mạnh là quyền sở hữu nô lệ Nam, tham gia chính trị (nghị viện), quyền kế thừa tước vị của chồng.
  Chỉ cần là dân tự do là hầu như không bị hạn chế. Có điều khi vào tuổi trưởng thành phải chứng minh là mình tự lập được nếu không cha mẹ sẽ có quyền quyết định cưới gả cho con gái, và không được cãi lời.

 6. Ngoài phê team ra thì đây là kênh mà mình thấy là chất lượng nhất cả khi nói về phim cả khi nói vê game.Mình nghĩ kênh này sẽ còn phát triển tốt hơn nữa(ý kiến riêng xin đừng gạch đá)

 7. Tôi nghĩ Nikolaos là cha dượng thôi chứ sao lại là cha đẻ được? Vì trong việc thu thập ba mảnh của dân Isu thì có gặp Pythagoras thì ông ấy có nói 1 trong hai đứa là con của ông chứ ko phải cả Alexios và Cassandra đều là con của Nikolaos

 8. Lâu rồi anh không làm về điện ảnh, anh làm video so sánh John Wick Vs hitman 47 đánh nhau thì ai sẽ thắng được không anh :))

 9. Tôi cũng hơi dốt tiếng anh, nhưng theo như tôi chơi thì Nikolaos là cha nuôi của 2 anh em nhà này mà, sao ông Dũng lại nói Nikolaos là cha ruột ( 17:56 ) ???

 10. Theo mình nội dung các trận đánh lớn thì nên để bản đồ ra hiện nên kèm chú thích cho người xem giống các bản đồ như sách sử, tuy hơi khó làm chút nhưng người xem dễ hiểu và nhớ lâu

 11. Đúng rồi 30 vạn quân là hợp lý chứ hàng triệu quân thì mang cả phụ nữ trẻ em và người già đi đánh nhau ah, người xưa bệnh tật, bệnh dịch, loạn lạc đánh nhau liên miên, mất mùa, đói rét nên tuổi thọ thấp dân số cũng không thể nào nhiều được. Nước nào đông dân thì đc triệu dân chứ bình thường vài trăm ngàn người là cường thịnh rồi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here