Bạc Liêu: Ngây ngất chùa Giác Hoa đẹp như tiên cảnh.

21Chùa Giác Hoa (hay còn gọi là chùa cô Hai Ngó) tọa lạc tại ấp Xóm Lớn, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi. Chùa đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu xếp hạng là di tích lịch sử năm 2001. Đây là địa điểm du xuân đẹp khó cưỡng cho các Phật tử và du khách trong dịp đầu xuân.
Chùa được xây dựng từ năm 1919 do bà Huỳnh Thị Ngó (cô Hai Ngó – sinh ra trong một gia đình điền chủ giàu có tiếng ở Bạc Liêu vào cuối thế kỷ XIX) kết hợp kiến trúc nghệ thuật giữa phương Đông và phương Tây.
Chùa là tổng thể các công trình kiến trúc lớn nhỏ, được bố trí chặt chẽ, cân đối, phía trước là Chánh điện, phía sau là sân Thiên tịnh và ngôi nhà Hậu tổ (thờ gia tiên và cô Hai Ngó, người sáng lập ra ngôi chùa).

Chùa Giác Hoa là một trong những công trình kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu nhất ở Bạc Liêu lúc bấy giờ. Sau khi xây dựng chùa xong, cô Hai Ngó luôn tham gia và thực hiện các công việc lợi ích xã hội như dạy học, giúp đỡ người nghèo…

Ngôi chùa còn là nơi truyền dạy Phật học, mở lớp “an cư kiết hạ” đầu tiên cho hàng trăm tăng ni đến học miễn phí. Hiện nay, ngôi chùa còn có Trường trung cấp Phật học của Giáo hội Phật giáo tỉnh Bạc Liêu quản lý, đào tạo các ni cô.
Để đón các Phật tử và du khách từ khắp mọi miền đất nước đến chiêm bái, cầu an và du xuân đầu năm mới, nhà chùa đã trang trí các hạng mục đẹp mắt, hấp dẫn. Vì vậy đã thu hút rất đông người đến với chùa.

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/du-lich/

21 Comments
 1. Binh Luc says

  Đã đến và cảnh rất đẹp

 2. Nga Nguyen says

  Chèn ơi, đúng là chùa ni, được chăm sóc đẹp từng chi tiết, cảm ơn bạn đã chia sẻ, cảm ơn bạn đã lia máy quay chậm rãi đẹp từng góc cạnh của chùa.
  Lần sau thăm chánh điện nhe.

 3. Thơ Trang says

  Chua nay nam địa chỉ nao tinh nao ạ

 4. Nghia Le says

  Tu mà ở như vậy làm sao tu được? Ngày xưa Thái Tử Tấc ĐẠT ĐA -(LÀ PHẬT THÍCH CA) RỜI bỏ hoàn cung để đi tìm chân lý ,

 5. Ngọc Dieu Vo says

  Chua giác o noi nao cua ban liệu vay ban

 6. trân Lam says

  Ở đâu z

 7. H89 says

  Ôi đẹp quá à

 8. Sally Tran says

  Cam on ban da tai len lam minh nho que nha qua

 9. ty Huynh says

  B

 10. Xhjj Xhjk says

  Cho chi xin DIA CHI Chua di e.

 11. Mungban Chuc says

  Pp📛

 12. Phượng Võ says

  Ban nào có đi nam hãi nên ge Chùa này thuan đương

 13. Phượng Võ says

  Minh có đi ròi rát đep

 14. Hoà Nguyễn says

  Có ba ngôi chùa ,chùa thứ nhất là ngôi chùa tâm linh ,chùa thứ 2là ngôi chùa cho chúng tăng ở , chuyên tâm tu hành,chùa thứ ba là ngôi chùa du lịch,ngày nay mọi người đua nhau xây ngôi chùa thứ3

 15. tyrese lin says

  Cảnh đẹp . Nhưng mấy thím kia không biết có thành tâm hay không . Đi chùa không biết có cúng khấn vái không mà thấy chụp hình lịa lia .Mà sao admin lại để nhạc Tàu CỘng ?

 16. tu vo says

  Chùa rất đẹp .Mong những chân tu vững tâm chánh định thì đạo mới trưởng tồn.t thấy nhiều cảnh ng xuất gia rất tầm thường&chướng mắt kinh khủng..k buông bỏ đc mà lại làm việc hại ng..khó hiếu họ đang đánh đổi mà thôi..

 17. Ngoc Thanh Nguyen says

  cam ơn anh dung đã lên video này cảnh chua đẹp lắm và rất là thanh tịnh em mong có diệp em sẽ viên thăm nơi này một lần adiđaphât

 18. Tâm Điện Tử says

  Chùa Giác Hoa đẹp hơn khi lên phim nha Thầy giáo.

 19. Tâm Đạt says

  xin anh dũng hoan hye xho xin số của sư cô nghiêm thành được không ạ

 20. Nguyet Nguyen says

  Xin cam on ban da post 1 clip that dep va hay.Cau chuc banva gia dinh than tam thuong an lac gap van su tot lanh trong cuoc song.

 21. Kim Hoa Nguyen says

  cam on ban da quay phim cho moi nguoi cung xem. Co dip ve Vn minh se den do xem

Leave A Reply

Your email address will not be published.