Bến Tre Cô gái về nhà mới biết bị COVID-19 | Cách ly gần 1600 người | Tin Hot Be Oi

2
20#TinHótBéƠi
Bến Tre Cô gái về nhà mới biết bị COVID-19 Cách ly gần 1600 người
Sáng 23-3 UBND tỉnh Bến Tre đã có quyết định cách ly 1.588 người của 480 hộ dân tại ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại sau khi ghi nhận ca COVID-19 đầu tiên.
Theo bác sĩ Ngô Văn Tán – giám đốc Sở Y tế Bến Tre, bệnh nhân tên M.T.N.T. (sinh năm 2003), ngụ ấp Thừa Lợi. Qua phiếu điều tra dịch tễ, bệnh nhân từ Malaysia về đến sân bay Tân Sơn Nhất vào trưa 17-3.
Sau khi được kiểm dịch y tế tại cửa khẩu, bệnh nhân từ TP.HCM về Bình Đại trên chuyến xe khách Công Tạo khởi hành lúc 15h30 cùng ngày, trên xe có 12 hành khách, trong đó có 6 khách xuống dọc đường và 6 khách xuống tại bến xe.
Khi đến bến xe Bình Thới (huyện Bình Đại) T. đi cùng một người bạn về nhà.
T. được cách ly tại nhà và được cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm vào sáng 21-3, đến ngày 22-3 có kết quả dương tính với virus gây bệnh COVID-19.
Sáng 23-3, ông Cao Văn Trọng – chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho biết tỉnh đã có cuộc họp khẩn để giải quyết vấn đề trên. Theo đó, bệnh nhân đã được cách ly và điều trị tại cơ sở y tế tại huyện, những người có tiếp xúc với bệnh nhân cũng được cách ly và theo dõi.
“Hiện nữ bệnh nhân 17 tuổi này đang được cách ly tại Trung tâm y tế huyện Bình Đại. Ngoài ra, những trường hợp tiếp xúc gần với cô gái này F1, F2 và F3 bao gồm một người mẹ, một người bạn cũng được cách ly để theo dõi. Chúng tôi cũng kêu gọi những hành khách đi chung chuyến bay, chuyến xe nên khai báo với ngành y tế, chính quyền địa phương để được hướng dẫn sự hỗ trợ cách ly khi cần thiết
Ngoài ra, bà con cũng không nên quá hoang mang bởi việc cách ly, điều trị là hết sức cần thiết lúc này đối với những người bị nhiễm bệnh. Bà con cần tuân thủ đúng với khuyến cáo của các cơ quan chức năng về phòng dịch.

Luôn luôn cập nhật tin tức mới, nóng , hót hằng ngày
ĐĂNG KÝ KÊNH ỦNG HỘ cảm ơn mọi người

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/van-tai/

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here