Bên trong và những tuyến phố Chợ Sắt ở Hải Phòng năm 2020

9
10Đi loanh quanh những tuyến phố chợ Sắt nổi tiếng ở Hải Phòng năm 2020 và vào bên trong xem bây giờ chợ ra sao.

Chợ được xây dựng từ cuối thế kỷ 19, dưới thời Pháp thuộc. Tên gọi chợ Sắt được lý giải rằng chợ với những gian nhà lớn, vật liệu chủ yếu là sắt thép, nền xi măng, có tháp nước. Vì thế mới được gọi là chợ Sắt.

Chợ nằm bên bờ của ngã ba sông Cấm và sông Tam Bạc và là chợ lớn nhất thành phố Hải Phòng. Trước đó, nơi đây là chợ phiên An Biên tấp nập kẻ bán, người mua.

Với các mặt hàng đa dạng, không riêng người dân địa phương, các người sinh sống tại tỉnh, thành lân cận Hải Phòng cũng thường xuyên lui tới khu chợ này để mua sắm.

Đến năm 1992, sau sự cố cháy chợ (năm 1985) chợ Sắt được khởi công xây dựng thành trung tâm thương mại, dịch vụ với thiết kế quy mô xây dựng gồm sáu tầng.

Tuy nhiên, sau khi đi vào hoạt động việc kinh doanh tại chợ Sắt không còn huy hoàng như xưa. Mọi người không buôn bán tập trung bên trong chợ Sắt mà di dời tới các tuyến phố xung quanh như Quang Trung, Tam Bạc, Phan Bội Châu, Phạm Hồng Thái, Tôn Đản, Nguyễn Thái Học chỉ còn lại một số gian hàng đồ điện tử, vật tư và linh kiện máy móc thiết bị cũ và mới ở tầng 1 này thôi.

#Chợ_Sắt_Hải_Phòng
#Đường_Phố_Hải_Phòng
#Tôi_Yêu_Hải_Phòng
———————————-
Tôi Yêu Hải Phòng : Chia sẻ về cảnh đẹp, phố phường, quán ăn và du lịch hải phòng

Facebook:
Website:

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/van-tai/

9 COMMENTS

  1. Bao năm nay chợ sắt để vậy lãng phí thật. Giờ đất chợ sắt là kim cương chứ ko phải vàng nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here