CHÙA CỔ THẠCH (CHÙA HANG) ở Tuy Phong, Bình Thuận – Co Thach Pagoda | VVDTN

4
11Chùa Cổ Thạch (còn gọi chùa Đá Cổ, hay chùa Hang) tọa lạc ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong (Bình Thuận), trong khu vực bãi biển Cổ Thạch. Chùa là điểm hành hương và cũng là điểm tham quan của tỉnh Bình Thuận. Chùa có hơn 100 năm tuổi, là một di tích, thắng cảnh cấp quốc gia được công nhận vào năm 1993 của tỉnh Bình Thuận cách Phan Thiết 95 km và cách thị trấn Liên Hương 10 km từ quốc lộ 1A.

Chùa là một am nhỏ do thiền sư Bảo Tạng thuộc đời thứ 40 thiền phái Lâm Tế khai sơn năm 1835. Chùa qua nhiều đời được sửa sang và trùng tu, ngày nay nó đã trở nên rộng lớn hơn và khang trang hơn nên được đổi thành chùa Cổ Thạch.

Khu vực chùa Cổ Thạch là một quần thể kiến trúc, am, điện, cốc liên hoàn với nhau trên khu đồi đá rộng hơn 4 ha. Chính điện chùa nằm trong quần thể núi đá tự nhiên, có khi nằm lọt thõm giữa những tảng đá to. Kế đó là các nhà thiền, từ đường, nhà tổ, gác chuông, lầu trống, am cốc thờ tự, với những câu liễn phi, hoành đối khá ấn tượng và bảo quản tốt. Nhiều di sản văn hoá Hán Nôm, liên, đối, hoành phi và những tài liệu có từ ngày tạo lập chùa. một số cổ vật có giá trị lịch sử văn hoá khác như Đại Hồng chung, trống sấm đều có niên đại từ nửa đầu thế kỷ 19 Mỗi hang động thờ một vị Phật, hoặc Bồ tát, hoặc một nhà sư đã viên tịch. Hang thờ Tổ khai sơn Cổ Thạch Tự là nhà sư Bảo Tạng, có tượng nhà sư và nhiều bài vị của những người có công lao xây dựng chùa. Hang thờ Phật Mẫu Chuẩn Đề là một hang động bên trong có tượng Phật 8 tay và nhiều tượng cổ. Hang Tam Bảo thờ 23 pho tượng Phật cổ với nhiều kích thước và niên đại khác nhau…
———-
CẢM ƠN CÁC BẠN XEM VIDEO
►Các bạn đừng quên (Remember to):
+ĐĂNG KÝ KÊNH ỦNG HỘ (Subscribe) : –

►Kết nối với tôi qua (Connect to me):
+GOOGLE PLUS: –
+Page FACEBOOK: –
+Kênh Duong MyTube Channel: –
►Email: duong.mytube@gmail.com

►Các video về Những chuyến đi thú vị, du lịch bụi và các cảnh quay hoạt động đời sống, con người, thắng cảnh đẹp: –
———-
►Các món ăn ngon dân dã – Ẩm thực và Cuộc sống: –
►Vui chơi, giải trí, sự kiện: –
———-
© Copyright by Vietnam Vlog DTN 2018. DO NOT REUP IN ANY FORM.

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/du-lich/

4 COMMENTS

  1. Yêu cảnh đẹp chùa cổ thạch quê mình Bình Thuận , cô chú anh chị em và bạn nào ở Tuy Phong BT like nha 👍👍👍❤️❤️💕💕

  2. Chùa Cổ Thạch này năm nào mình cũng đi hết đó bạn , mình nhớ 2 bên đường lên chùa bán đồ nhiều lắm , nhưng từ lúc sư cụ mất đi , mình cũng ít viếng chùa hơn trước , nhìn những hình ảnh quen thuộc này mà mình nhớ chùa quá , mình hay lên trên cao mà hướng tầm mắt nhìn ra biển thấy lòng yên ổn lắm đó bạn , cảm ơn bạn mình nhiều lắm nha , lưu video , like!!!!!!!

  3. Vẻ đẹp hoang sơ huyền bí của chùa Cổ Thạch Tuy Phong giữa cái nắng chói chang và đầy gió nhìn ra biển mênh mông đẹp dành cho nhiều du khách thập phương và du khách tìm đến…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here