Chùa Từ Hiếu – Huế

24
10#Huế_Việt_Nam_ngày_nay ( chia sẻ video tham quan chùa Từ Hiếu tại Huế, một ngôi chùa về sự hiếu thảo, và cảm động trước lòng thảo hiếu nên vua Minh Mạng đã đặt cho chùa tên là Từ Hiếu, ở đây một thời thiên sư Thích Nhất Hạnh làm trụ trì.

Năm 1843, sau khi từ chức “Tăng Cang Giác Hoàng Quốc Tự” và trao quyền điều hành chùa Bảo Quốc cho pháp đệ là Nhất Niệm, Hoà thượng Nhất Ðịnh đã đến đây khai sơn, dựng “Thảo Am An Dưỡng” để tịnh tu và nuôi dưỡng mẹ già.
Hoà thượng Nhất Ðịnh nổi tiếng là người con có hiếu, tương truyền có lần mẹ già bị bệnh rất nặng, hàng ngày ông lo thuốc thang nhưng bà vẫn không khỏi. Có người ái ngại khuyên ông nên mua thêm thịt cá để tẩm bổ cho mẹ, có làm được điều đó mới mong bà chóng hồi sức. Nghe xong, mặc thiên hạ đàm tiếu chê bai, thiền sư vẫn chống gậy băng rừng lội bộ xuống chợ cách đó hơn 5 km để mua cá mang về nấu cháo cho mẹ già ăn. Câu chuyện vang đến tai Tự Đức vốn là vị vua rất hiếu thảo với mẹ, vua rất cảm phục trước tấm lòng của sư Nhất Định nên ban cho “Sắc tứ Từ Hiếu tự”.

Thân mời quý vị và các bạn xem video!
Cám ơn quý vị.
===
► PayPal hỗ trợ kênh một ít chi phí để làm động lực.
===
Email: denhuevn@gmail.com
Fanpage:
Facebook:
Nhóm đồng hương Huế:
#huế #gogoaroundtv

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/du-lich/

24 COMMENTS

 1. Cám ơn chùa Từ Hiếu đã cho tôi và các bạn không gian yên tỉnh và mát mẻ để ôn thi. Chúng tôi mỗi đứa một góc tháp tụng bài thi. Kết quả ai cũng đậu và giờ đây tệ cũng được làm ôn!
  Nhớ thời tuổi trẻ học thi
  Khuôn viên Từ Hiếu thiếu chi học trò
  Mùa thi ai cũng âu lo
  Tìm nơi thanh vắng học cho mau vào!
  Wed. 2020 0325 2035 EST

 2. Nam Mô But Bon Su Thich Ca Mau Ni
  Kính Cảm Ơn Ông Binh Đã Góp Công Đức Làm Nên Video Về Chua Tu Hieu. Một Chốn Tâm Linh Đẹp Cổ Kính, Với Son Thủy Huu Tình Này. Lưu Giữ Lai Cho Nhân The Một Biểu Tượng Của Lòng Hiếu Kính Hai Đấng sinh Thành.

 3. toi va gd da den chua cach day 20 nam truoc khi di ra nuoc ngoai…va co an com trua o chua va co nghe thay noi o day co cay khe tram nam..

 4. Ngôi chùa tuyệt vời, cho tâm tôi như vào trốn hư ko, cảm ơn các bậc tiền bối để lại cho thế hệ sau , di sản ko có 1ko 2
  Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

 5. Con may mắn được sanh ra trên mảnh đất. thiền này 🙏🏼🙏🏼🙏🏼🌹💕
  Cảm ơn tổ tiên Ông Bà , Cha Mẹ cho con hình hài này , và hạt giống tâm linh Đạo Bụt
  Con xin tri ÃN Bụt và Bồ Tác chư hiền Thánh Tăng 🙏🙏🙏
  Nammô Phật , pháp , Tăng 🙏🙏🙏

 6. Chùa Từ Hiếu là cái nôi Phật Giáo Viêt Nam đã sản sinh ra Vị Phật, Bồ Tát đồng thời là một Bậc Tổ sư được phát tiết tinh anh một nền minh lý Phật Pháp có truyền thừa mạng mạch nối tiếp từ xưa đến nay ! Biểu tượng đó chính là Hòa Thương Thiền Sư THÍCH NHẤT HẠNH hiện có mặt nơi đây !

 7. Cám ơn anh Bình đã trình bày một nghiên cứu rất công phu! Anh đã trở thành một chuyên gia nghiên cứu về Huế.

 8. Cảm ơn Anh Bình đã cho biết thêm chi tiểt về chùa Từ Hiếu .Đã hai lần đến đây, thời còn đi học, Đúng là một trong những ngôi chùa lớn ở Húê. Hôm nay anh Bình làm MC hay quá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here