Con tàu dài nhất thế giới không dành cho hành khách, nhưng bạn vẫn có thể thử

39
18Tại sao mỗi khi đang có việc gấp là y như rằng bạn luôn phải dừng xe của mình lại để tránh tàu? Này, nó có thể tệ hơn đấy – bạn có thể phải đợi một chuyến tàu thực sự dài vài cây số cơ! Và để cho mọi việc thêm phần thú vị, con tàu sẽ không có thời gian biểu cố định.

Con tàu dài nhất trên thế giới, với chiều dài 2,5 km, chạy trên tuyến đường sắt Mauritania. Cho đến một vài năm trước, chỉ có một lựa chọn duy nhất cho các hành khách đi trên chuyến tàu này, và đó là ngồi trên nó theo đúng nghĩa đen. Có vẻ không giống một kì nghỉ hoàn hảo cho lắm, nhưng dân địa phương và khách du lịch thích phiêu lưu dường như không quan tâm đến việc ngồi trên đá trong hàng giờ liền!

DẤU THỜI GIAN:

Con tàu 200 toa 0:29

Chúng ta có thể đi trên chuyến tàu đó không? 1:49

“Tới trước lấy trước” 2:52

Nhớ mang theo quần áo ấm nhé 4:33

Một trong những chuyến tàu chở khách dài nhất 5:15

Con tàu của Gánh xiếc Ringling Bros 6:06

Con tàu huyền thoại chạy xuyên Siberia 7:00

Con tàu nhanh nhất thế giới 7:49

#trains #Africa #brightside

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Tuyến đường sắt này cực kỳ quan trọng đối với Mauritania vì ngành công nghiệp quặng sắt chiếm một nửa tổng kim ngạch xuất khẩu của cả đất nước.

– Nếu không chở hàng và đi về phía đông bắc đến khu mỏ, đoàn tàu mất khoảng 16 giờ. Nếu nó chở tối đa và hướng đến bờ biển, thì sẽ là 20 giờ, gần như cả một ngày dài!

– Bạn cũng có thể chọn một chiếc giường nhỏ trong toa hành khách duy nhất ở cuối đoàn tàu. Nó bao gồm nhiều khoang với 6 giường trong mỗi cái. Giá vé chỉ là 3 đô… nhưng đừng kì vọng quá nhiều với mức phí thấp như vậy.

– Mọi người chọn giường theo nguyên tắc “tới trước lấy trước”, nên đừng hi vọng là sẽ được phân một chỗ cụ thể.

– Sẽ tốt hơn nếu bạn bắt tàu khi nó di chuyển từ bờ biển đến khu mỏ, bởi vì nếu đi theo chiều ngược lại, các toa tàu sẽ chở đầy quặng sắt, và chúng sẽ tạo ra cả tấn bụi, thứ rất khó để có thể rửa sạch khỏi mặt và quần áo của bạn.

– Sa mạc Sahara không phải lúc nào cũng nóng như mọi người nghĩ. Ban ngày đúng là nóng thật, nhưng ban đêm thì lạnh cóng. Các cơn gió cũng khá mạnh, vậy bên, bạn nên mang theo áo ấm và bình giữ nhiệt để phòng thân nhé.

– Tàu The Ghan chạy suốt 3.000 km trên toàn bộ lục địa, từ thành phố phía nam Adelaide đến Darwin ở miền Bắc. Cuộc hành trình mất 3 ngày 2 đêm để hoàn thành.

– Con tàu dài nhất ở Mỹ không chở hành khách hay hàng hóa. Đó là con tàu đã từng thuộc về Gánh xiếc Ringling Bros!

– Đoàn xiếc phải mất tới 6 tiếng để dỡ hàng từ con tàu, và khoảng 12 tiếng để chuẩn bị mọi thứ cho chương trình.

– Sao bạn không thử chuyến tàu xuyên Siberia huyền thoại một lần? Bắt đầu tại thủ đô của đất nước, Moscow, bạn sẽ di chuyển hơn 9.250 km trong khoảng thời gian một tuần!

– Nếu tốc độ là thứ mà bạn quan tâm nhất chứ không phải là chiều dài của con tàu hay hành trình, thì hãy mua vé đi tàu đệm từ trường Thượng Hải ở Trung Quốc. Hiện nay, nó là con tàu thương mại chạy nhanh nhất trên thế giới.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/du-lich/

39 COMMENTS

 1. Thay vì nói đi từ New York đến Boston trong bao lâu thì hãy nói từ HÀ NỘI VÀO SÀI GÒN cho DỄ TƯỞNG TƯỢNG ĐI.
  1 dislike

 2. Mình từng ngồi chuyến tàu từ Thương Hải đi Bắc Kinh, tốc độ tối đa có khi lên dc 300Km/h

 3. Đây là còn hoạt động, còn 1 đoàn tàu dài 7,35km với 682 toa và 8 đầu máy từng hoạt động ở miền tây nước Úc trên con đường dài 275 km từ Newman đến cảng Headland.
  Tên nó là BHP Iron Ore :))

 4. Tiếng ồn trên các đoàn tàu chủ yếu do hệ thống bánh xe đập vào các mối nối trên đường ray và phần mặt trong của bánh mài vào ray khi tàu đổ cua tạo nên tiếng rít ghê tai và tiếng cành cạch khi tàu chạy. Còn các toa xô vào nhau rất ít khi xảy ra, nếu có chỉ do Lái tàu đã thao tác hãm khẩn cấp

 5. Hay nhỉ, hihi…
  Muốn đi từ toa 1 đến toa cuối có lẽ phải đi bằng… xe ôm thôi. He…

  Mời các bạn xem xe tải dài nhất nhé!
  https://youtu.be/FsUFfyeXPZE

 6. Kênh làm về hành tinh lớn nhất vũ trụ Denis-P JO82303.1-491201 b đi

 7. SOI sáng ơi:-), cho mình hỏi vì sao khi ngủ trưa thì ngủ có 1_2h, nhưng khi ngủ tối thì ngủ tới 8_9h vậy? Mong sáng trả lời@_@

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here