Biến động nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng kinh tế 2018

0
17

Chúng ta vẫn biết khủng hoảng kinh tế đã gây ra nhiều tổn thất nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của toàn bộ người dân trên thế giới. Tuy nhiên, đó có thể là một trong những quy luật sự phát triển kinh tế theo ý kiến của nhiều chuyên gia. Đặc biệt khủng hoảng kinh tế 2018 đã gây nên những biến động kinh tế như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. 
Chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. 

Cuộc chiến thương mại giữa các nước lớn

Các nước lớn luôn có tầm ảnh hưởng đến cục diện của bức tranh kinh tế của thế giới. Cụ thể năm 2018 là cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã trở thành tâm điểm của khi áp dụng hàng loạt các lệnh trừng phạt, thu thuế kinh doanh với nhiều loại hàng hóa xuất nhập khẩu.

Khi cuộc chiến thương mại bùng nổ vào đạt đến đỉnh điểm vào năm 2018 khiến kinh tế và tăng trưởng toàn cầu chịu ảnh hưởng lớn trong năm đó. Quy luật của chuỗi cung ứng bị gián đoạn vì nhiều chính sách cấm vận và thu thuế cao. Trong khi đó nhà sản xuất và khách hàng, tiêu dùng lại chịu giá cao. Đây chính là điểm xuất phát của cuộc khủng hoảng kinh tế 2018.

Tham khảo thêm thông tin mua bán nhà đất Bình Chánh Hồ Chí Minh tại đây: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/nha-o-binh-chanh-ho-chi-minh

Kinh tế sụt giảm nặng nề khi gặp khủng hoảng.
Kinh tế sụt giảm nặng nề khi gặp khủng hoảng.

Thị trường chứng khoán toàn cầu bất ổn

Chúng ta vẫn biết, thị trường chứng khoán chịu ảnh hưởng lớn nhất từ sự tăng trưởng và phát triển kinh tế. Chính vì vậy, năm 2018 cuộc khủng hoảng kinh tế trên thế giới khiến thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm một cách chóng vánh.

Nhiều công ty, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề của cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài khiến chứng khoán giảm mạnh. Những lo ngại cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc sẽ gây sức ép lên tăng trưởng, nâng lãi suất cho vay sẽ ăn mòn lợi nhuận doanh nghiệp. Đặc biệt, năm 2018 chứng khoán Trung Quốc lọt nhóm tệ nhất thế giới. Trong năm đó nhiều người bị vỡ nợ vì chứng khoán như: Shanghai Composite đã mất 20% từ đầu năm và hiện ở đáy 4 năm.

Thị trường chứng khoán toàn cầu bất ổn
Thị trường chứng khoán toàn cầu bất ổn

Giá dầu thô tăng vọt

Trong 6 tháng đầu năm 2018, giá dầu thô ổn định trước khi khủng hoảng xảy ra. Tuy nhiên, đến đầu tháng 10 giá dầu thô tăng vọt tới ngưỡng kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây. Khi nền kinh tế chậm tăng trưởng, lạm phát kéo dài mà giá dầu rất cao đã gây nên nhiều khó khăn cho nhiều quốc gia trên thế giới.

Sau cuộc khủng hoảng kinh tế mạnh mẽ diễn ra vào năm 2018 sẽ dẫn đến thiếu hụt nguồn cung ứng dầu thô cho mục đích phát triển sản xuất. Vậy  nên Mỹ đã khôi phục các lệnh trừng phạt đối với  Iran và nguồn cung dầu thô đã dần bình ổn trở lại. Kể từ đó Mỹ đã đồng ý cho 8 nước trên thế giới tiếp tục mua dầu thô từ Iran mà không vi phạm lệnh trừng phạt.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://offkilterbike.com/

Hy vọng bài viết trên đây đã đem lại cho các bạn cái nhìn toàn cảnh về khủng hoảng kinh tế 2018 trên thế giới. Để cập nhật thông tin mới nhất về diễn biến kinh tế truy cập bất động sản meeyland.com ngay hôm nay nhé!

​​​​​​​

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here