Đi cho biết Thác Voi, cùng xuống thác Voi một ngày mùa mưa

0
19Thác Voi còn có tên là thác Liêng Rowoa, thuộc thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng chung dòng nước với suối Cam Ly. Thác Voi nằm cách Đà Lạt khoảng 30km, rộng khoảng 40m, cao hơn 30m, là một trong số ít thác nước còn giữ được nét hoang sơ của vùng đất Tây Nguyên.

Năm 2001 thác Voi được công nhận là di tích thắng cảnh quốc gia nhưng đến nay vẫn chưa thu hút được lượng lớn khách du lịch do chưa được đầu tư đúng mức. Phần lớn khách tham quan thác Voi là những du khách nước ngoài đi tour mô tô hoặc số ít “phượt thủ” trẻ yêu thích sự hoang sơ và một chút mạo hiểm.

Đường xuống thác Voi không dành cho những du khách lớn tuổi hoặc trẻ em quá nhỏ, đặc biệt là vào mùa mưa đường xuống thác khá trơn trượt và khó đi do không có bậc thang như những khu du lịch khác. Thác Voi ở khá xa trung tâm thành phố nên hầu như các tour du lịch của các công ty lữ hành ít khi ghé đây.

Lần đầu tôi có dịp ghé đây cũng đã hơn 10 năm. Thác Voi cũng không có gì thay đổi nhiều ngoại trừ việc bây giờ phải mua vé để vào và con đường nối từ chùa Linh Ẩn qua thác đã bị cắt đứt. Nếu bạn có dịp đi Đà Lạt và bạn hoàn toàn tự chủ về lịch trình của mình, hãy ghé thăm thác Voi một lần, đi cho biết đó biết đây có một thác nước đẹp và hoang sơ như vậy ở gần Đà Lạt.

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/du-lich/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here