Độc đáo "bún quậy", bún tươi được làm ngay trước mặt khách – Ẩm thực Việt Nam 247

31
27Độc đáo bún quậy, bún tươi được làm ngay trước mặt khách – Ẩm thực Việt Nam 247
Món bún quậy được bán tại địa chỉ 210 Nguyễn Tri Phương, quận 10, TPHCM. Bún quậy độc đáo ở chỗ bún tươi được làm ngay tại chỗ nên hương vị bún rất khác so với bún ở chợ và siêu thị.
Sợi bún tươi mềm và không có vị chua.
Trong tô bún quậy có chả cá, chả tôm, mực sữa, thịt bò nên nước lèo rất ngọt. Nước luộc bún cũng chính là nước dùng của món bún quậy.
Sở dĩ gọi là bún quậy là bởi bún được người bán quậy liên tục và người ăn cũng phải quậy lên nên gọi là bún quậy. Bún quậy có nguồn gốc từ món bún tôm của người Bình Định. Bún tôm đi theo người Bình Định vào Phú Quốc và dần trở thành món bún quậy Phú Quốc.
Bún quậy được bán từ 6h-13h30 và từ 15h30-22h. Bún quậy là món ăn lạ miệng và hấp dẫn với giá bán một tô bún quậy từ 35-55k.
Các bạn có thể ăn thử bún quậy một lần để trải nghiệm nha !
ĐĂNG KÝ KÊNH của chúng tôi để xem những video mới nhất nhé !

TRANG FACEBOOK CỦA KÊNH:

Liên hệ Quảng cáo và Review ẩm thực qua Facebook của chúng tôi nhé !
#amthucvietnam247 #bunquay #bunquayphuquoc

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/du-lich/

31 COMMENTS

  1. Đúng là một lũ không biết gì ngồi phán. Lũ tụi bây vô ăn rồi xem thử có nóng k mà bảo nguội. Nóng tuột mỏ lol tụi bây hết chứ k nóng. Chả đều chín cả. Chín tới cái lol má tụi bây luôn chứ k chín. Nước dùng ngon vcl. Ăn kèm nước chấm bao ngon. Chi nhánh nào cũng đông ngặt. K ăn thì ở nhà. Phán ngu cũng phán. Đúng là lũ súc vật quê mùa

  2. Nc lèo k ninh từ xương mà cho đường và mì chính, chả cá, tôm, bò thì sống cho nc sơ qua dị vl, nc dùng từ nc trụng bún omg ??

  3. Sao ko đầu tư thêm nồi nước lèo hầm xương? Tiệm mì cay người ta còn làm nha. Ăn cùng với bún handmade chắc chắn ngon

  4. Ờ thì mấy đứa ăn chín uống sôi đi. Bụng dạ cho tốt. Ăn tái ăn sống k thích thì đừng xem đừng cmt

  5. Mấy ng chưa từng ăn bún quậy mà nhận xét như đúng r. Bún quậy là món ăn nổi tiếng của Phú Quốc. Bún tươi đc làm tại chỗ, nước luộc bún dùng làm nước lèo thanh đạm k hề ngấy. Linh hồn của món ăn này là nguyên liệu phải thật tươi, ăn 1 miếng chả tôm, cá như cảm nhận nó tươi đến mức tan ra trong miệng luôn. Quán này là chế thêm rau rồi. Chứ đúng chất thì chỉ có hành ngò, k có rau gì đâu. Giữa những nồi nước lèo dầu mỡ phát ngấy thì đây là lựa chọn thanh đạm cho vị giác của bạn…..ở chỗ khác k biết nguyên liệu ntn, chứ ở Rạch Giá là k hề tanh luôn, họ chỉ nêm đường muối vào tô bún thôi. Nên thử 1 lần.

  6. Minh o gần 2 lò búng toi chuyên may vai lượt Búng nè. Nước luộc Búng la do nhất luôn. Vậy mà lấy làm nước lèo. ??

  7. Chỗ mình gọi là bún thối là mất thời gian lắm bún nằy làm không có gì bảo quản an toàn ngon

  8. Người bán bỏ vào tô mấy muỗng bột trắng trắng trước khi chan nước luộc bún vào là bột gì vậy mọi người?

  9. VN hiện nay có cách pha chế món ăn rất lạ, không cần phải nấu xương để làm nước súp cứ cho bột ngọt và gia vị vào là ăn, nhìn tô bún không thấy hấp dẩn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here