Gỏi Mực lá Phú Quốc – Trải nghiệm ngay tại Hà Nội

0
20Gỏi Mực Lá Phú Quốc đơn giản, chỉ trong vài phút mà ăn ngon dã man!
Vì sao hải sản mực lá Phú Quốc ngon đến vậy?
✔ Phú Quốc có rất nhiều loại mực khác nhau với những cái tên quen thuộc như: mực ống, mực ống bầu, mực ống lao, mực ống thước, mực nang, mực lá.
✔ Các dòng mực nêu trên được ngư dân đánh bắt bằng nhiều ngư cụ khác nhau, đêm xuống thì chong đèn dùng vợt để vớt, cào để bắt mực dưới đáy biển…
✔ Riêng dòng mực lá lại được ngư dân câu bằng mồi (tôm giả); Tôm giả là dụng cụ được xem là mồi khi thả ở đáy biển vẩn lướt nước giống như con tôm sống đang bơi. Khi mực lá thấy tôm bơi sẽ đớp mồi là tôm giả, ban ngày ngư dân dùng ngư cụ này câu mực lá. Khi kéo lên mực vẫn còn sống, mắt xanh, da chớp nháy với nhiều màu sắc khác nhau. Ngư dân vớt lên cho vào khoang thuyền để bảo vệ mực vào bờ vẫn còn sống.

✔ Mực lá Phú Quốc bán tại CleverFood là dòng mực được câu tay, thân trong suốt rất sạch, được bảo quản cấp đông ngay khi mực còn nháy, khi rã đông vẫn giữ được độ tươi bằng cách nhìn mắt mực xanh, da vẫn bóng bẩy và còn lưu trên da các vết hạt nhỏ li ti là các điểm nháy của mực trước khi cấp đông.
✔ Mực lá được đánh giá là loại mực ngon nhất bởi thân mực dày cơm, ngọt thịt hơn hẳn. Do mực được cấp đông lúc còn sống nên giữ cho mực tươi xanh, hoàn toàn có thể ăn được cả da mực, da giúp tăng thêm độ giòn của thịt.
✔ Chính vì lẽ đó khi ăn mực lá mua ở CleverFood anh chị sẽ cảm nhận được ngay 4 vị: Tươi – Ngọt – Dai – Giòn Sừn Sựt
✔ Do chất lượng vượt trội nên Mực Lá thường được dùng để làm Mực một nắng và Mực khô!

Tham khảo nhiều mặt hàng hải sản Phú Quốc của chúng tôi tại:

Follow Fanpage chúng tôi tại:

Liên hệ Admin:

Music Credit:
Happy by MBB
Creative Commons — Attribution-ShareAlike 3.0 Unported — CC BY-SA 3.0

Music promoted by Audio Library

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/du-lich/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here