Khám phá về loài “khuyển vương” ở Phú Quốc

20Phú Quốc – Kiên Giang được biết đến bởi đây là một điểm du lịch nổi tiếng được mệnh danh là đảo ngọc của Việt Nam. Góp phần cho sự nổi tiếng của Phú Quốc là câu chuyện về giống chó Phú Quốc đặc biệt quý hiếm, gắn liền với truyền thuyết về loài “Khuyển vương” xa xưa nơi xứ đảo. Đối với người dân trên đảo ngọc, đã bao đời nay, cuộc sống của họ luôn gắn liền với những chú chó thông minh và rất mực trung thành này. Họ xem đó như một sản vật mà tạo hóa ưu ái ban tặng Phú Quốc. Điều đặc biệt, xung quanh giống “khuyển vương” này cũng chất chứa hàng trăm câu chuyện hư hư thực thực mà nhiều người nghĩ rằng nó chỉ xảy ra trong truyền thuyết.
Nhắc đến chó Phú Quốc, bất cứ thợ săn nào từ mới vào nghề đến chuyên nghiệp nhất cũng phải tấm tắc khen ngợi. Ở nơi đây, người ta thường gọi nó sói lửa miền Tây. Sở dĩ có những tên gọi mỹ miều đó là vì người dân đảo ngọc cho rằng chúng là loài chó tinh khôn và nhanh nhạy nhất. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, vì hình dáng cũng như màu lông vằn mà người ta ví cho nó cái tên sói lửa. Đã bao lần, các thợ săn phải ngả mũ thán phục vì tài đi săn cự phách của chó xoáy quý hiếm.

Đoàn làm phim chúng tôi bị cuốn hút và bị đánh thức trí tò mò bởi những câu chuyện thực thực hư hư về giống “khuyển vương” ở nơi xa nhất của tỉnh Kiên Giang. Nhiều người nói rằng, cái giống đặc sản Phú Quốc này chính là thứ mà bất cứ ai đặt chân đến đảo ngọc cũng muốn mang về đất liền. Người ta thích nó bởi không chỉ vẻ ngoài đẹp đẽ, bóng bẩy mà vì “khuyển vương” còn gắn với những câu chuyện truyền thuyết và lời đồn đoán huyền bí đến nay vẫn chưa có lời giải.
Đặt chân lên Phú Quốc, theo một số lời giới thiệu, đoàn chúng tôi tìm đến trại chó Thanh Nga để tìm gặp anh Lê Quốc Tuấn – ông chủ của trang trại này. Đây là trang trại duy nhất bảo tồn và huấn luyện chó tại Phú Quốc. Trang trại này không chỉ góp phần thiết thực bảo tồn loài khuyển cảnh Phú Quốc, mà còn tạo thêm điểm đến hấp dẫn cho ngành du lịch trên Đảo Ngọc.

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/du-lich/

20 Comments
 1. nguyễn như says

  1:03 😂 ai xem nhột

 2. Thinh Tran says

  Chó nhà tôi cũng có đặc tính đó

 3. Thinh Tran says

  Chó nhà tôi cũng có đặc tính đó

 4. Thinh Tran says

  Chó nào mà thấy đe doạ mà ko có phản ứng

 5. Thinh Tran says

  Chó nào mà thấy đe doạ mà ko có phản ứng

 6. thu hanh le says

  DCT chán quá!

 7. Thanh sung says

  Có bán ko

 8. Quốc Chính Bùi says

  Những chú chó trông thật đẹp, ngực nở, bụng thon và chân đặc biệt dài ( có nhiều chú chân dài hơn cả chân MC chương trình này, và độ duyên dáng cũng hơn đứt MC luôn )

 9. Toàn Vũ says

  khôn thì đã dùng làm chó nghiệp vụ , đéo phải dùng chó nhập ngoại , , , , nói sạo ít thôi ,

 10. Hung Luong trong says

  Các bạn nói nhiều cũng chỉ muốn bảo tồn giống chó quý hiềm thuần chủng . nhưng các bạn có biết đâu để thế giới công nhận thì giờ vẫn chưa công nhận cho chó Phú Quốc Việt Nam thuần chủng nhé 😂 chỉ nói chó phú quốc là chó xoáy lông mọc ngược nhé vì trên thế giới có cả loài chó Thái và chó xoáy châu phi nữa nhé ….? Để được công nhân thật là nan giải

 11. Hai Nguyen says

  Giá bao nhiêu một con cho con a

 12. Củ Cải says

  Đi săn không cần chủ? Mà săn con gì mới được? Nghe giới thiệu thấy điêu điêu

 13. Bi Bụi Nè says

  Bà MC dẫn chương trình chán thế ko biết 😔

 14. Tiểu Ngư 2020 says

  Ngày xưa nuôi con cún cho ăn cùng với gà bị gà mổ và con cún chạy vào ống quần mình

 15. Hieu Nguyen says

  Bac ky noi nghe thay ghet

 16. Ha Nguyen says

  Cho dao phu quoc nhu the that a

 17. cường mai says

  2

 18. thai ha says

  Khuyển cái gì thả ra toàn ăn gà con

 19. cường nguyễn khắc says

  Mùa covid này chủ trại chó bán bao tiền con chó giống số má vậy chủ trại ơi

 20. dung Tranquoc says

  Cho này bán sao vay

Leave A Reply

Your email address will not be published.