Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu tôn nghiêm đặc sắc

2
23#dandumuc #dinhthangtam #vungtau
Hàng năm, vào dịp giữa tháng 8 âm lịch, Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu lại được tổ chức tại Đình thần Thắng Tam và một số khu vực. Năm nay, Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu cũng gồm 2 phần: Lễ và hội. Phần lễ diễn ra từ 16 đến 18 tháng 8 âm lịch, với các nghi lễ chủ yếu như: cầu ngư, Nghinh Ông, lễ rước, cúng giỗ tiền hiền và các anh hùng liệt sĩ, cúng tế Ông Nam Hải, lễ xây chầu đại bội, trình diễn tuồng cổ.
Đoàn rước xuất phát từ cảng Cầu Đá (Bến tàu cánh ngầm cũ) với hàng chục tàu, thuyền của ngư dân và các lực lượng hỗ trợ như Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển được trang trí cờ hoa rực rỡ hướng về Mũi Nghinh Phong. Khi đến khu vực Miếu Hòn Bà, đoàn rước tiến hành lễ cúng cầu ngư. Sau đó, đoàn quay về tập trung tại Nhà truyền thống Cách mạng (số 1, Bacu) và lễ rước (diễu hành trên bộ).
Kết thúc phần diễu hành là các nghi thức cúng tế tại Đình thần Thắng Tam: cúng, lễ, hát bả trạo, cúng tiền hiền và các anh hùng liệt sĩ, chánh lễ cúng Ông Nam Hải, thỉnh sắc thần. Những nghi thức này nhằm tỏ lòng biết ơn cá Ông và các bậc tiền hiền có công khai hoang, mở đất, những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ độc lập, chủ quyền của dân tộc. Bởi, theo quan niệm của người đi biển, cá Ông là vị thần hộ mệnh che chở, giúp đỡ họ được an toàn, may mắn. Những nghi thức truyền thống trang trọng này tái hiện nét văn hóa đặc trưng và đời sống tâm linh được ngư dân Vũng Tàu gìn giữ qua nhiều thế hệ.

Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu tôn nghiêm đặc sắc
Đăng ký kênh để cập nhật tin tức mới nhất tại:
❤️ Chuyện Thế Gian ❤️ là kênh thông tin giải trí tổng hợp. Hãy “đăng ký kên” để nhận được thông tim mới nhất về những thông tin thế giới Showbiz, Review phim…nhé

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/du-lich/

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here