MOTOGP 2017: Toàn cảnh chặng 8 tại trường đua TT Circuit Assen (Hà Lan)

30
11Thông tin Chặng 8 giải đua MotoGP 2017
Trường đua: TT Circuit Assen
Quốc gia: Hà Lan
Chiều dài đường đua: 118.1 km
Số vòng đua: 26 vòng
Ngày đua: 25/06/2017
———————————————————————————————————–
Sau khi giành được vị trí xuất phát thứ 2 ở chặng đua phân hạng, Marc Marquez thuận lợi leo lên top đầu ngay từ những giây đầu tiên, theo sau là Petrucci của Octo Pramac Racing và Rossi của Movistar Yamaha MotoGP. Đến vòng đua thứ 11, Rossi nhanh chóng vươn lên vị trí thứ 2, ngay sau tay đua có pole tại chặng này là Johann Zarco của đội Monster Yamaha Tech 3, và đúng một vòng đua sau khi có được vị trí thứ hai, Rossi đã leo lên ngôi đầu, sau khi vượt qua Zarco một cách khá dễ dàng.
Bước ngoặt bắt đầu tại vòng đua thứ 19, khi mưa bắt đầu xuất hiện tại Assen. Để đảm bảo an toàn, Johann Zarco buộc phải vào pitstop để thay lốp mới, trong khi đó, cuộc đua giành vị trí trên bục podium vẫn tiếp tục với Rossi, Marquez và Petrucci. Tận dụng thời điểm mưa bắt đầu nặng hạt, các tay đua phải giảm tốc độ để đảm bảo an toàn, tay đua đang ở vị trí thứ 3 là Petrucci đã vượt qua Marquez để bám sát Rossi hiện đang dẫn đầu. Cũng tại thời điểm này, tay đua của đội Ducati – Andrea Dovizioso đã bất ngờ xuất hiện trong top 4 tay đua dẫn đầu, gây ra nhiều áp lực cho Petrucci và Marquez.
Chặng đua diễn biễn vô cùng kịch tính tại vòng 22 và 23, khi những nỗ lực của Petrucci để “qua mặt” Rossi đã thành công. Tuy nhiên, với bản lĩnh cùng kinh nghiệm lâu năm tại MotoGP, Rossi đã nhanh chóng đoạt lại vị trí dẫn đầu của mình ngay trước khi vào vòng 24, và giữ vững vị trí đó đến cuối chặng đua.
Vị trí thứ ba là cuộc chiến không khoan nhượng giữa Marquez, Crutchlow và Dovizioso. Sau pha “vượt mặt” thành công của Cal Crutchlow thuộc LCR Honda để vươn lên vị trí thứ 3, cả Marquez và Dovizioso đã có những pha tấn công liên tiếp. Vị trí thứ 3 liên tục thay đổi một cách ngoạn mục, và trong cuộc chiến cân não này, Marquez là người xuất sắc hơn khi vượt qua Crutchlow để giành lấy vị trí cuối cùng trên bục podium một cách xứng đáng.
Kết thúc chặng đua đầy kịch tích, Valentino Rossi của đội đua Movistar Yamaha MotoGP giành danh hiệu vô địch chặng lần đầu tiên tại mùa giải MotoGP năm nay, tiếp theo ở vị trí thứ 2 là Danilo Petrucci của Octo Pramac Racing, vị trí thứ 3 thuộc về Marc Marquez của Repsol Honda Team. Hai vị trí còn lại trong top 5 thuộc về Cal Crutchlow của LCR Honda và Andrea Dovizioso của Ducati Team.
Sau kết quả tại chặng 8, bảng tổng sắp thế giới đã có một số thay đổi, với vị trí dẫn đầu thuộc về Andrea Dovizioso với 115 điểm, Maverick Vinales 111 điểm ở vị trí thứ 2, vị trí thứ 3 thuộc về Valentino Rossi với 108 điểm, Marc Marquez và Dani Pedrosa của Repsol Honda Team hiện đang ở vị trí thứ 4 và 5 với số điểm lần lượt là 104 và 87.
Lich thi đấu và các thông tin liên quan có thể truy cập tại website:

hoặc MotoGP 2017

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/xe/

30 COMMENTS

  1. 🔥
    🏁🏁🏁one must have the courage to drive this way🏎️🏎️🏎️
    1:14 💙💙💙
    👇 👇 👇 👇💙

  2. Nhìn lại ngày xưa hấp dẫn phết :V bây giờ đua thế đéo nào chặn 10 thooi trên bảng tổng sắp MM93 nó đã bỏ hơn 50 điểm thằng xếp 2 :V

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here