Nên bán đất Buôn Ma Thuột giữa mùa dịch không?

0
17

Bán đất Buôn Ma Thuột giữa mùa dịch có nên hay không? Đây hiện đây đang vấn đề được khá nhiều người quan tâm trên thị trường BĐS. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này bạn nhé!

Sức hấp thụ của thị trường BĐS khá yếu ớt

Theo khảo sát cho thấy sức hấp thụ của thị trường khá yếu ớt. Dù các gia chủ và nhà đầu tư đã giảm giá đất bán khá mạnh ở thời điểm mùa dịch Covid-19. Thế nhưng sức mua không hề tăng lên mà lại giảm đi rất nhiều.

Không chỉ riêng Buôn Ma Thuột, các thành phố khác ở trên thế giới có khá nhiều mảnh đất mặt tiền được rao bán khá nhiều. Với nhiều mức giá khác nhau từ những mảnh đất nhỏ cho đến những mảnh đất có diện tích lớn.

Hơn nữa, do dịch bệnh nên kinh tế xuống dốc dẫn đến tình trạng kinh doanh ở các tuyến đường lớn cũng chậm chạp. Các chủ đầu tư nhỏ lẻ không thể bán trong mùa này được.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên có rất nhiều chủ bất động sản có xu hướng bán giảm các sản phẩm của mình. Thế nhưng giá bán đất buôn ma thuột giảm chưa đáng kể. 

Với nhiều sản phẩm thuộc mặt phố, mặt tiền nằm trên các trục đường lớn được rao bán rất nhiều. Tuy nhiên trên thực tế cho thấy có rất ít giao dịch được thành công.

Nên bán đất Buôn Ma Thuột giữa mùa dịch không?

Vậy có nên bán đất tại Buôn Ma Thuột giữa mùa dịch hay không? Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cùng khám phá 2 trường hợp dưới đây nhé:

Nên bán đất Buôn Ma Thuột tại thời điểm này

Bạn nên bán đất tại thời điểm này trong 3 trường hợp sau:

Trường hợp bạn nợ nhiều, áp lực về tài chính

Nếu bạn là một chủ nhà đầu tư, bán đất dạng kinh doanh lướt sóng và muốn chờ giá lên nhưng lại đang nợ ngân hàng nhiều. Vậy đây chính là lúc bạn nên bán đất ở Buôn Ma Thuột để có thể thu hồi vốn hoặc là cắt lỗ.

Hiện nay, trên thị trường bất động sản giá đất cũng đang trên đà giảm do đại dịch Covid-19. Đặc biệt, theo khảo sát giao dịch đất giảm tới 70% – 80% so với thời kỳ sôi động nhất ở năm 2019.

ban-dat-buon-ma-thuot-neu-ban-no-nhieu-ap-luc-ve-tai-chinh

Bán đất Buôn Ma Thuột nếu bạn nợ nhiều áp lực về tài chính

Chưa hết, áp lực về tài chính sẽ ngày tăng lên cao nếu dịch bệnh không có dấu hiệu giảm đi. Chính vì thế, nếu bạn đang có áp lực về trả tiền vay ngân hàng, vốn ngắn,….

Đồng thời bạn đang muốn bán ngang giá hay bắt buộc giảm giá bán đất nhanh để thu hồi lại vốn. Đây chính là một sự chọn lựa đúng đắn tại thời điểm này.Bạn có thể kết nối đến sàn bất động sản meey land để tham khảo thêm.

Giá bán đất Buôn Ma Thuột chưa giảm sâu

Vì dịch bệnh đang diễn ra khá phức tạp nên có không ít người muốn bán đất. Với tâm lý chờ đợi khi hết dịch giá giảm xuống mới bắt đầu mua. Hơn nữa, tâm lý này xuất phát từ trải nghiệm thị trường cũng như kinh nghiệm dự đoán giá bất động sản giảm. 

Tuy nhiên,có nhiều chuyên gia nhà đất đã chỉ ra được điều này dự báo rất khó để có thể xảy ra ở thời điểm này.

gia-ban-dat-buon-ma-thuot-se-tang-cao-neu-ban-co-the-tru-duoc-qua-giai-doan-nay

Giá bán đất Buôn Ma Thuột sẽ tăng cao nếu bạn có thể trụ được qua giai đoạn này

Bởi thực tế, dịch bệnh ảnh hưởng của nền kinh tế chung. Chính vì vậy, không thể nào nói bất động sản đang ở trong giai đoạn khủng hoảng và giảm giá xuống nhiều được. Cho nên, nếu bạn có thể trụ được qua giai đoạn này thì giá bán đất của bạn sẽ tăng lên cao.

Không nên bán đất khi:

Bạn không nên bán đất tại thời điểm này trong các trường hợp sau:

Nếu bạn không quá bí tiền

Nếu bạn lựa chọn bán đất tại thời điểm này sẽ chịu rất nhiều thiệt thòi so với lúc hoàng kim của bất động sản 2019. Vậy nên nếu như không quá bí tiền và có thể trải qua được dịch bệnh lần này, bạn cần tìm biện pháp khác thay vì bán đất hay các giao dịch BĐS khác nói chung.

khong-ban-dat-buon-ma-thuot-neu-ban-khong-qua-bi-tien

Không bán đất Buôn Ma Thuột nếu bạn không quá bí tiền

Vừa qua, chính phủ đã cứu các doanh nghiệp và hộ kinh doanh bằng một vài gói cứu trợ kinh tế. Bởi vậy, bạn hãy tranh thủ được vốn này để chống cự. Vì sau khi hết hết dịch nguồn hỗ trợ này sẽ không còn và nhu cầu bán đất sẽ tăng cao. 

Chờ đợi BĐS hồi sinh sau dịch

Thời điểm này tâm lý chung của khách hàng là khi bỏ tiền ra mua nhà đất sẽ gặp nhiều rủi ro. Cho nên, nếu là một nhà đầu tư thông thái và vốn mạnh thì bạn nên chờ đợi.

Chắc chắn sau khi dịch bệnh kết thúc BĐS sẽ hồi sinh nhanh chóng. Đây chính là lúc mà sức mua tăng cao cũng là thời điểm thích hợp để bạn bán đất. 

BĐS là đầu tư lĩnh vực dài hạn

BĐS là một chọn lựa tuyệt vời cho những ai chọn lĩnh vực để đầu tư dài hạn. Đồng thời dịch bệnh này chỉ khó khăn ở một khoảng thời gian ngắn chứ không phải ảnh hưởng đến lâu ngày.

Bạn đang thắc mắc có nên bán đất Buôn Ma Thuột để đầu tư vào cái khác có lời hơn. Như đầu tư vàng hay gửi ngân hàng,…bạn đã hoàn toàn đi sai hướng.

Bởi nhà đất luôn là đầu tư vững chắc mà nhiều chuyên gia tài chính khuyên bạn nên giữ lại. Nếu bạn  không bị áp lực về nợ nần ở giai đoạn kinh tế xuống dốc như hiện tại.

Qua bài viết này bạn đã biết được nên bán đất Buôn Ma Thuột giữa mùa dịch không? Hy vọng đây đều là những thông tin hữu ích với bạn. Nếu còn muốn hỗ trợ gì thêm bạn có thể kết nối cho chúng tôi sau bài viết này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here