Nghề cào nghêu | Nuôi nghêu trên biển Tân Thành, Gò Công, Tiền Giang | Một thoáng hương quê

9
13Nghề cào nghêu biển Tân Thành từ lâu đã nổi tiếng khắp miền Tây Nam bộ. Hằng năm, từ tháng 3 đến tháng 9 âm lịch là vào chính vụ nghêu. Thịt nghêu ngon, ngọt và thơm, được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như: nghêu xào mướp hương, xào bầu, kho tiêu, gỏi nghêu, nghêu nướng hoặc hấp…
Khi con nước ròng, người dân lại đổ ra bãi bồi cào nghêu. Họ lần theo bờ nước rút và dùng cào, cuốc, móc, xới bùn cát tìm nghêu. Bãi biển Tân Thành có nguồn thức ăn cho nghêu dồi dào, người nuôi không phải tốn chi phí thức ăn nên việc nuôi nghêu cũng thuận lợi, nghề cào nghêu đang phát triển nhanh và có sản lượng khai thác cao.
__________

Chương trình “Một Thoáng Hương Quê” được CuuLong Films thực hiện với mong muốn mang đến cho quý khán giả những khung cảnh làng quê êm đềm.
“Một Thoáng Hương Quê” còn là những chuyến đi, trải nghiệm thực tế của người dẫn chương trình gặp gỡ, chia sẻ công việc của những người sống ở nông thôn. Chương trình mang đến cho khán giả cảm nhận về tình cảm con người và những khó khăn của trong cuộc sống của những người ở nông thôn. Giúp khán giả mở rộng tâm hồn và thêm yêu cuộc sống này.
_________

CuuLong Films là kênh Youtube chính thức của Công Ty TNHH Hãng Phim Cửu Long.
Kênh mang đến cho quý khán giả những sản phẩm Phim truyền hình chất lượng với nội dung sâu sắc, kịch tính, đầy hấp dẫn. Những chương trình truyền hình ý nghĩa, giàu cảm xúc, cùng những thông tin bổ ích sẽ được cập nhật và cung cấp đến quý khán giả.

Quý khán giả hãy nhấn Đăng Ký (Subscribe) để cập nhật những thông tin mới nhất từ Kênh nhé. Chân thành cám ơn quý vị khán giả!
Đăng Ký (Subscribe) kênh Youtube:
Website:
Email: office@cuulongfilms.com

#ngheu #caongheu #trainghiem #dacsan #motthoanghuongque

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/du-lich/

9 COMMENTS

  1. Quý khán giả hãy nhấn Đăng Ký (Subscribe) để cập nhật những thông tin mới nhất từ Kênh nhé. Chân thành cám ơn quý khán giả!

    Đăng ký (Subscribe) kênh Youtube: https://bit.ly/35Gzh2v

    Fanpage CuuLong Films : https://www.facebook.com/cuulongfilms

  2. Một thoáng hương quê, bắt gặp hình ảnh những con người bình dị, chất phát ở miền quê làm mình nhớ quê quá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here