Giải đáp thắc mắc: các vị thần Hy Lạp bảo hộ 12 chòm sao thế nào?

25
137

Mỗi cung hoàng đạo đều ứng với một chòm sao, và theo thần thoại Hy Lạp, mỗi một chòm sao đều sẽ có một vị thần bảo hộ đại diện. Vậy trong số các vị thần Hy Lạp bảo hộ 12 chòm sao, ai sẽ là người che chở cho bạn? Hãy cùng offkilterbike.com khám phá điều này nhé!

Bạch Dương (21/3 – 20/4) – Athena (Nữ thần Trí Tuệ)

Theo thần thoại Hy Lạp, Athena vốn là con gái của thần Zeus, nàng đại diện cho trí tuệ, xuất hiện với dấu hiệu mang tính biểu tượng là hình con cú. Nàng đại diện cho ánh sáng văn minh của nhân loại, mở ra những lĩnh vực mang tính bước ngoặt cho con người như văn hóa nghệ thuật, khoa học kĩ thuật,…

Tuy nhiên Athena cũng là nữ thần chiến tranh. Do đó ở nàng tồn tại tính cách đặc trưng của một chiến binh – sôi nổi, dũng cảm, thông minh, mạnh mẽ, yêu chuộng hòa bình nhưng cũng vô cùng hiếu chiến và nóng nảy. Athena đại diện cho công lý và chính nghĩa, do vậy nàng luôn là biểu tượng lan truyền nguồn sức mạnh và sự tự tin cho những người lính.

Do đó, những người thuộc cung Bạch Dương đều có được những phẩm chất của nữ thần Athena như thông minh, sôi nổi, năng nổ, hiếu kỳ, có năng khiếu về nghệ thuật và tinh tường về các lĩnh vực trong đời sống.

Athena là nữ thần đại diện cho trí tuệ và chiến tranh.
Athena là nữ thần đại diện cho trí tuệ và chiến tranh.

Kim Ngưu (21/4 – 21/5) – Thần Aphrodite (Nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp)

Aphrodite là con gái của thần Zeus và tiên nữ Dione. Nàng được sinh ra từ bọt biển với một vẻ đẹp thuần khiết, duyên dáng và thướt tha như từng lọn sóng biển chao lượn mềm mại và yêu kiều. Do đó, nàng được tôn vinh như một hiện thân của sắc đẹp thánh thiện và tuổi trẻ vĩnh hằng.

Dẫu không được ban cho bất kỳ ân sủng nào, cũng chẳng có vũ khí gì đặc biệt, Aphrodite lại là một nữ thần có sức mạnh phi thường. Đó chính là sắc đẹp tuyệt trần và sức hút khó cưỡng từ nàng. Chỉ cần một ánh mắt đong đầy ái tình của một bậc giai nhân tuyệt mỹ nhất đỉnh Olympia, tất cả đều sẽ bị chế ngự và thu phục, sẵn lòng quỳ rạp gối hạ mình trước dung nhan nàng.

Do vậy, những người thuộc cung Kim Ngưu đều sẽ được thừa hưởng nét duyên dáng, dung dị cùng một sức cuốn hút hơn người. Vẻ đẹp toát ra từ những người thuộc cung hoàng đạo này không phải chỉ từ sắc vóc bề ngoài, mà còn từ bởi sự tinh tế, nhạy bén và quyến rũ chết người.

Aphrodite là nữ thần đại diện cho tình yêu và sắc đẹp.
Aphrodite là nữ thần đại diện cho tình yêu và sắc đẹp.

Song Tử (22/5 – 21/6) – Thần Apollo (Thần Ánh sáng)

Apollo là con trai của thần Zeus và tiên nữ Leto. Ông là vị thần ánh sáng đại diện cho chân lý và nghệ thuật, là thần tiên tri, âm nhạc, chữa lành. Apollo theo mô tả trong thần thoại Hy Lạp là một chàng trai có mái tóc vàng rực cháy, đeo cung bạc và đi cùng chiếc đàn lia.

Apollo là một vị thần vô cùng điển trai, sống một cách phóng khoáng và ưa chuộng sự tự do. Bằng sức mạnh và sự nhanh nhạy tựa như ánh sáng mặt trời xua tan đêm đen của mình, ông đã lập được vô vàn chiến công hiển hách và vẻ vang. Apollo là ngọn đuốc soi đường chỉ lối cho con người tiến lên phía trước lập nghiệp và khai phá những vùng đất mới.

Do đó, những người thuộc cung Song Tử được vị thần Apollo bảo hộ cũng có những nét tính cách đặc trưng tương tự. Họ rất thông minh, lanh lợi, nhanh nhạy và biết cách chiếm lấy cảm tình của mọi người thông qua sự khéo léo trong quá trình giao tiếp. Tuy nhiên sẽ có những lúc họ lại rất nóng nảy, dễ thay đổi, thiếu kiên quyết và dễ buông xuôi mọi thứ.

Apollo – Vị thần đại diện cho ánh sáng và chân lý.
Apollo – Vị thần đại diện cho ánh sáng và chân lý.

Cự Giải (22/6 – 22/7) – Thần Hermes (Thần Thông tin)

Hermes là con của thần Zeus và nữ thần Maia. Thần là sứ giả đưa tin của các vị thần trên đỉnh Olympia và là người dẫn đường cho các linh hồn sau khi chết xuống địa phủ. Đồng thời Hermes cũng là thần của thương mại, du lịch và lợi nhuận. Bởi vì vị thần này thường bảo hộ cho những người khách lữ hành và cả những thương nhân, những người chăn nuôi gia súc, giúp họ thuận buồm xuôi gió trong công việc xuyên suốt cuộc hành trình dài.

Ngoài những biểu tượng như con gà trống, con rùa,…, biểu tượng tiêu biểu và điển hình nhất của Hermes chính là đôi cánh. Trong thần thoại Hy Lạp, ông được miêu tả là một vị thần tinh ranh, thông minh và nhanh nhẹn. Hermes là vị thần đưa tin từ những vị thần khác đến đến nhân loại, do đó ông có khả năng giao tiếp, thích ứng và giải quyết công việc rất nhanh nhạy và hiệu quả.

Trong 12 cung hoàng đạo, thần Hermes bảo hộ cho người thuộc cung Cự Giải. Do đó, phần tính cách đặc trưng của những người thuộc cung này chính là nhanh nhạy, thông minh, khôn khéo, tài hoa nhưng lại vô cùng đa sầu đa cảm, dễ bị cảm xúc chi phối.

Sứ giả đưa tin của đỉnh Olympia – Hermes.
Sứ giả đưa tin của đỉnh Olympia – Hermes.

Sư Tử (23/7 – 22/8) – Thần Zeus (Chúa Tể Các Vị Thần)

Zeus chính là vị thần quyền uy nhất trên đỉnh Olympia, là hiện thân của quyền lực tối thượng với sự vĩ đại vượt trội. Ông có quyền năng vô hạn và thống trị mọi thứ, khiến tất cả đều phải kính nể và hạ mình.

Ngoài ra, Zeus còn là vị thần có quyền ban phát số phận cho loài người, củng cố luật lệ và quy tắc trên toàn Trái Đất. Ông cai trị thế gian này và tạo nên những luật lệ công bằng, mang đến cả niềm vui, hạnh phúc và cả những khổ đau, lo sợ cho loài người.

Cung Sư Tử là cung hoàng đạo gắn liền với sự bảo hộ của Zeus. Do vậy họ thường có phong thái uy nghiêm, oai vệ, quyết đoán và vô cùng bản lĩnh. Hơn nữa, những người thuộc cung Sư Tử luôn có đầy tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba – khả năng chỉ huy và thuyết phục mọi người vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên của giống như Zeus, họ đôi khi sẽ hành xử vô cùng nóng nảy, bộc trực, cố chấp và ngạo nghễ.

Trong số các vị thần Hy Lạp bảo hộ 12 chòm sao, Zeus là vị thần quyền uy nhất.
Trong số các vị thần Hy Lạp bảo hộ 12 chòm sao, Zeus là vị thần quyền uy nhất.

Xử Nữ (23/8 – 23/9) – Thần Demeter (Nữ thần Nông nghiệp)

Nữ thần Demeter là con gái của thần khổng lồ Cronus và Rhea. Thần cũng là em gái của thần Zeus và là mẹ của nữ thần thiên nhiên Persephone. Nàng là nữ thần Nông nghiệp, có nhiệm vụ cai quản mùa màng và nghề nông ở hạ giới. Nàng thường dạy cho loài người trồng trọt, chăm sóc vườn tược, làm cho đất đai màu mỡ, cây cối đơm hoa kết trái.

Demeter đại diện cho bản ngã nữ tính thuần túy, cần cù, chu toàn và tràn đầy sức sống. Hình ảnh đặc trưng của nàng là một nữ thần mềm mại nhu mì cầm trên tay bó lúa mì.

Do đó, người thuộc cung Xử Nữ được thần Demeter bảo hộ sẽ mang nét tính cách nhẹ nhàng, dung dị, đằm thắm và luôn khéo léo, tháo vát trong công việc với một tinh thần trách nhiệm cao.

Nữ thần Nông nghiệp Demeter.
Nữ thần Nông nghiệp Demeter.

Thiên Bình (24/9 – 23/10) – Thần Hephaestus (Thần Thợ rèn)

Thần Hephaestus là con trai của thần Zeus và nữ thần Hera. Bởi được sinh ra với hình dạng xấu xí và bị thọt chân, Hephaestus bị hai vị thần ấy ghét bỏ và ném xuống hạ giới. Dù có những khiếm khuyết như thế, Hephaestus lại có hai cánh tay khoẻ mạnh và một bộ ngực rắn chắc, vạm vỡ.

Thần rất có năng khiếu trong việc chế tạo các đồ kim khí từ to lớn đến tinh xảo. Sự tài hoa kiệt xuất ấy đã giúp cho ông tạo ra những kiệt tác vĩ đại, được mọi người kính nể. Hephaestus chính là vị thần thợ rèn chuyên làm những việc chân tay nặng nhọc.

Do đó, những ai sinh ra vào cung Thiên Bình do Hephaestus bảo hộ đều sở hữu những phẩm chất như cần cù, siêng năng và tài hoa.

Thần Thợ rèn Hephaestus.
Thần Thợ rèn Hephaestus.

Thiên Yết (24/10 – 22/11) – Thần Ares (Thần Chiến tranh)

Trong số các vị thần Hy Lạp bảo hộ 12 chòm sao, bên cạnh Hephaestus, Ares cũng là con của thần Zeus và nữ thần Hera. Ares là vị thần chiến tranh, với sự cuồng loạn và hiếu chiến. Là một kẻ không bao giờ biết sợ hãi điều gì, Ares khi bước vào trận chiến luôn là một kẻ khát máu, tàn bạo và vô cùng hiếu chiến, không mủi lòng thương xót bất kì đối thủ nào.

Ares thường xuất hiện với hình tượng một chiến binh dữ tợn đầu đội mũ trụ, mình mặc áo giáp, kiếm đeo bên sườn, khiên che trước ngực, trên tay cầm ngọn giáo nhuốm máu đỏ tươi. Và ngay cả chiếc ngai của thần trên đỉnh Olympus của vị thần này cũng được bọc kín bằng da người.

Những người thuộc cung Thiên Yết được thần Ares bảo hộ có một cá tính vô cùng bộc trực, mạnh mẽ và vô cùng quyết đoán. Họ nóng nảy nhưng cũng vô cùng nhiệt huyết, dám hy sinh tất cả nhưng cũng sẵn sàng làm mọi thứ để giành lấy điều mình muốn.

Thần Chiến tranh Ares luôn xuất hiện với hình tượng dữ tợn.
Thần Chiến tranh Ares luôn xuất hiện với hình tượng dữ tợn.

Nhân Mã (23/11 – 21/12) – Thần Artemis (Nữ thần Thợ săn)

Nữ thần Artemis là con gái của Zeus và nữ thần Leto, là người em sinh đôi của thần Apollo. Do vậy, nàng cũng được Zeus ban cho một cây cung bạc và một ống tên vàng.

Nàng là một thiếu nữ vô cùng tươi tắn, nhanh nhạy và xinh đẹp. Nàng thường băng qua những cánh đồng mênh mông, những khu rừng rộng lớn để săn đuổi chim thú và bầu bạn với thiên nhiên. Với một đôi mắt tinh nhanh cùng một đôi chân linh hoạt, không một con mồi nào có thể chạy thoát khỏi cánh cung của Artemis.

Những người thuộc cung Nhân Mã dưới sự bảo hộ của nữ thần Artemis thường là những người thẳng thắn, trung thực, sống theo nguyên tắc của chính mình. Họ căm ghét sự ràng buộc và tù túng, họ luôn đòi hỏi và coi trọng sự tự do tự tại của bản thân mình, luôn biết cách tạo cho bản thân một không gian riêng để tận hưởng sự tự do.

Nữ thần thợ săn Artemis bảo hộ chòm sao Nhân Mã.
Nữ thần thợ săn Artemis bảo hộ chòm sao Nhân Mã.

Ma Kết (22/12 – 19/2) – Thần Hestia (Nữ thần Lửa)

Hestia là em gái của thần Zeus, là nữ thần của lửa. Bà tạo ra sức sống và sự ấm áp âm thầm liên kết con người lại với nhau. Do đó, Hestia cũng đề cao sự đầm ấm của các gia đình, bà coi trọng đạo đức và thiện chí sống ngay lành. Biểu tượng của bà là bếp lửa, chum đồng, chum vàng và ánh nắng, ánh sáng của thiên nhiên.

Hestia là một nữ thần vô cùng tài giỏi, khéo léo, thân thiện và cũng rất thông minh, xinh đẹp. Thế nên bà đuợc các vị thần khác và cả nhân loại tin tưởng và yêu quý. Bà luôn biết cách giúp đỡ, cải thiện cũng như sửa chữa khuyết điểm của mọi người theo một cách rất nhẹ nhàng và ôn tồn. Hestia vốn không chịu khuất phục và càng không bao giờ đồng ý thỏa hiệp với cái ác, cái xấu.

Những người thuộc chòm sao Ma Kết do Hestia bảo hộ là những người có trái tim ấm áp, tốt bụng, kiệm lời nhưng lại hành động vô cùng hiệu quả, đáng được tín nhiệm. Họ có khả năng đoàn kết mọi người lại với nhau với nguồn năng lượng âm thầm toát ra, và cũng là những nhà lãnh đạo vô cùng tài ba.

Hestia – Nữ thần Lửa nhân từ và ấm áp.
Hestia – Nữ thần Lửa nhân từ và ấm áp.

Bảo Bình (21/1 – 19/2) – Thần Hera (Nữ thần Hôn nhân và Gia đình)

Hera là vợ của thần Zeus, là nữ hoàng của các vị thần. Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera là nữ thần đại diện cho hôn nhân, cuộc sống gia đình, nhằm đảm bảo sự ổn định và bền vững. Bà bảo vệ cho hạnh phúc đôi lứa, cho sự sinh sản và gắn kết đời đời kiếp kiếp.

Hera luôn xuất hiện với sự lộng lẫy, uy nghiêm, kiêu kỳ với một phong thái đầy quyền uy, khiến tất cả đều phải nể sợ. Tuy nhiên bà cũng tượng trưng cho sự hống hách, lòng ghen tị và thiếu kiên định.

Những người thuộc chòm sao Bảo Bình do Hera bảo hộ sẽ luôn có một vẻ rạng rỡ và uy nghiêm trông thấy cùng một trí tuệ vô cùng sắc sảo, tinh tế. Họ độc lập, tự chủ, dám nghĩ dám làm với một cá tính gai góc, mạnh mẽ, thậm chí có phần ương bướng, cố chấp.

Nữ thần Hôn nhân và Gia đình Hera.
Nữ thần Hôn nhân và Gia đình Hera.

Song Ngư (20/2 – 21/3) – Thần Poseidon (Thần Biển cả)

Poseidon là anh của thần Zeus và thần Hades. Trong thần thoại Hy Lạp, Poseidon là vị thần thống trị biển cả, bao gồm các đại dương, hải đảo và các bờ biển. Dù có địa vị tối cao nhưng ông thường chỉ xuất hiện trong lãnh thổ của mình dưới sâu tận dưới đáy biển.

Poseidon thường xuất hiện với hình ảnh đặc trưng là cây đinh ba chói sáng. Quyền năng tối thượng của ông có thể khiến cho cả biển cả dậy sóng và hỗn loạn hoặc trở nên êm dịu và ôn hòa mà không ai có thể lường trước được.

Ông bảo hộ cho chòm sao Song Ngư. Do vậy những người thuộc cung hoàng đạo này thường rất nhạy cảm, nhưng cũng vô cùng nhạy bén trước mọi việc. Tính cách của họ cũng khá thất thường và kì lạ không thể lường trước được.

Vị thần biển cả quyền năng Poseidon.
Vị thần biển cả quyền năng Poseidon.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Bài viết đã điểm sơ về nguồn gốc, đặc điểm và cá tính của các vị thần Hy Lạp bảo hộ 12 chòm sao. Các bạn hãy xem thử những đặc điểm ấy có giống với cung hoàng đạo của mình không nào! Hãy truy cập https://offkilterbike.com/ để tham khảo thêm nhiều bài viết thú vị cùng offkilterbike nhé!

25 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here