Khám phá sự thật nút play bạc được bao nhiêu tiền không phải ai cũng biết

2
158

Những năm gần đây, mạng xã hội Youtube không đơn thuần chỉ là nơi để mọi người kết nối, giải trí. Đây dần được xem là mảnh đất màu mỡ cho những người có nhu cầu kiếm thêm thu nhập. Một trong những mục tiêu mà các youtuber hướng đến chính là nút play bạc. Vậy nút play bạc được bao nhiêu tiền? Ý nghĩa thật sự của chiếc nút này là gì? Hãy cùng https://offkilterbike.com/ tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Khám phá sự thật nút play bạc được bao nhiêu tiền
Khám phá sự thật nút play bạc được bao nhiêu tiền

Nút play bạc là gì?

Chắc hẳn nếu là người quan tâm đến lĩnh vực youtube, bạn đã ít nhiều được nhìn thấy hình ảnh của chiếc nút play bạc này. Nút play bạc là một trong chuỗi những nút play do youtube trao tặng. Hiểu đơn giản, đây chính là cúp giải thưởng dựa trên số người đăng ký của kênh, có hình dạng giống với biểu tượng của YouTube. Tùy vào số lượt người đăng ký mà  giá trị cũng như kiểu dáng, chất liệu của nút play cũng khác nhau.

Nút play bạc tuy hiện là mức giải thưởng thấp nhất của Youtube, nhưng cũng đòi hỏi người dùng phải đạt tối thiểu 100.0000 lượt người đăng ký theo dõi (lượng subscribe). Để đạt các giá trị giải thưởng cao hơn người dùng cần thu hút lượng người theo dõi trang Youtube của mình nhiều hơn. Ví dụ: nút vàng cần 1.000.000 lượt sub, nút kim cương là 10.000.000 lượt sub,…

Giá trị nút play Youtube tăng dần dựa theo số lượt người theo dõi
Giá trị nút play Youtube tăng dần dựa theo số lượt người theo dõi

Người sở hữu nút Play bạc được bao nhiêu tiền?

Có thể thấy xu hướng kiếm tiền từ hoạt động làm video clip từ Youtube đang dần nở rộ trong cộng đồng mạng ở nước ta. Điều này dễ dàng nhìn thấy khi mà người người nhà nhà không phân biệt tuổi tác, trình độ học vấn,…đều đổ xô tham gia vào mảnh đất Youtube này. Tuy nhiên, liệu rằng việc kiếm tiền từ Youtube có thật sự đơn giản?

Xu hướng kiếm tiền từ nền tảng Youtube ngày càng nở rộ ở nước ta
Xu hướng kiếm tiền từ nền tảng Youtube ngày càng nở rộ ở nước ta

Bên cạnh thắc mắc nút play bạc được bao nhiêu tiền thì hiện nay vẫn còn rất nhiều người mơ hồ về cơ chế kiếm tiền từ hoạt động Youtube. Không ít người lầm tưởng rằng khi nhận nút Play bạc thì đồng thời họ cũng nhận được khoảng tiền thưởng tương xứng. Thế nhưng, sự thật Youtube chỉ tặng nút Play bạc để bạn có thể đem đi khoe thành tích cá nhân hoặc đơn giản là dùng để treo trang trí trong nhà mà thôi.

Thực tế cho thấy, cơ chế để người chơi Youtube kiếm tiền không phải bằng lượt người theo dõi mà là dựa vào lượt view và hiển thị quảng cáo trên video. Ngoài ra, bạn có thể nghĩ đến việc bán nút play bạc này cho người khác để kiếm tiền. Thế nhưng, offkilterbike nhận thấy sẽ rất khó để thực hiện vì trên bề mặt của mỗi nút đều đã được Youtube ấn định tên của người đạt giải thưởng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng vội đánh giá thấp giá trị của nút Play Youtube này nhé.

Bởi lẽ khi bạn được một người nhấn theo dõi trang Youtube, đồng nghĩa họ đã xem qua video và cảm thấy hứng thú với trang Youtube của bạn. Đồng thời, Youtube cũng cần xem xét chất lượng các video bạn đăng tải có vi phạm chính sách, điều khoản cam kết về nội dung hay không. Do đó, nút Play Youtube nói chung và nút Play bạc nói riêng chính là phần thưởng xứng đáng dành cho các youtuber chân chính và thực sự tâm huyết.

Những lưu ý về nút bạc Youtube

Với những giá trị tinh thần vô cùng ý nghĩa, nút Play bạc được bao nhiêu tiền chắc hẳn không còn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các Youtuber hiện nay. Tuy nhiên, liên quan đến giải thưởng danh giá này, bạn cũng cần chú ý những vấn đề sau:

Thông báo nhận nút Play bạc ở đâu?

Khi nhận thấy kênh Youtube của mình đạt mốc 100.000 lượt theo dõi, bạn có thể kiểm tra thông báo nhận nút Play bạc của mình từ Youtube trong dashboard hoặc trong email. Tuy vậy, cần lưu ý rằng việc có nhận được nút Play này hay không còn tùy thuộc vào việc Youtube xem xét chất lượng nội dung các video clip của bạn. Do đó, không phải cứ trang Youtube của bạn đạt 100.000 lượt sub là đồng nghĩa bạn chắc chắn nhận được nút Play đâu nhé!

Nhận nút Play Youtube như thế nào?

Sau khi xác nhận bạn đã đạt điều kiện nhận nút Play, Youtube sẽ gửi cho bạn một email thông báo có kèm đường link mã mã nhận thưởng. Bạn chỉ cần nhấn vào đường link này, nhập mã đổi thưởng và thực hiện theo các hướng dẫn tiếp theo của youtube.

Nhấn vào đường link và lưu lại mã đổi quà từ Youtube
Nhấn vào đường link và lưu lại mã đổi quà từ Youtube

Tuy nhiên có một số trường hợp sơ suất ngoài ý muốn, có thể Youtube chưa gửi thông báo cho bạn. Thay vì chờ đợi, bạn có thể chủ động gửi một email để hỏi thăm tình hình nhận thưởng của bạn vào địa chỉ creator-support@youtube.com. Nếu sau khi gửi email mà không nhận được phản hồi, khả năng cao là kênh của bạn không đạt các tiêu chuẩn để nhận nút Play bạc của Youtube.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, offkilterbike.com vừa giải đáp xong thắc mắc nút play bạc được bao nhiêu tiền rồi nhé. Hy vọng với những thông tin hữu ích vừa chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trên con đường chinh phục sự nghiệp trở thành Youtuber của mình. Chúc bạn thành công và gặp nhiều may mắn!

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here