Phát hiện hội quán thờ Bao Thanh Thiên độc nhất vô nhị ở Sài Gòn | Quang Chau

17
13🌐 Bạn gì ơi? Hoan hỷ ĐĂNG KÝ & CHIA SẺ kênh Quang Chau nhá! Cảm ơn vì hành động đẹp như thế. Quang sẽ cố gắng làm video sau hay hơn nữa vì nhận được sự kỳ vọng từ bạn.
🐋
🐋
🐋

🌐 Phát hiện hội quán thờ Bao Thanh Thiên độc nhất vô nhị ở Sài Gòn | Quang Chau
Chắc hẳn người Việt mình ai cũng đến viếng chùa chiền hội quán, văn miếu để cúng bái thần phật. Vậy các bạn đã bao giờ đến chùa có thờ Bao Công chưa? Hôm nay Quang sẽ giới thiệu các bạn một Hội Quán có gian thờ Bao Công hay còn gọi là Bao Thanh Thiên nhé!Đó là hội quán Hà Chương ở quận 5.
Bao Thanh Thiên, hay còn được biết tới là Bao Công, là một trong những vị quan thanh liêm nổi tiếng nhất lịch sử Trung Hoa.
Bao Thanh Thiên tên thật là Bao Chửng (999-1062, tự Hy Nhân), quê ở Lư Châu, nay thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc. Dưới thời hoàng đế Tống Nhân Tông trị vì (1022 – 1063), Bao Chửng nổi tiếng là một vị quan thanh liêm, công tư phân minh và không khiếp sợ quyền uy.
Trước khi trở thành Thừa tướng, ông đảm trọng trách Phủ doãn phủ Khai Phong trong một năm. Trước đó, ông từng làm Nhậm đốc chuyển vận sứ do làm phật ý Hoàng đế.
Theo truyền thuyết, Bao Chửng là một vị thần giáng trần; bởi vậy ông có thể xử án ở cả hai thế giới âm – dương. Ban ngày, ông xử án trần thế, ban đêm lại xử án âm phủ.
Theo sử sách, có đến hơn 30 người quyền cao chức trọng, thậm chí là hoàng thân quốc thích bị trừng trị dưới tay Bao Chửng. Ngoài tên thật, ông còn được biết đến với nhiều cái tên khác như Bao Thanh Thiên, Bao Công, Bao Hắc Tử,…
Bao Chửng qua đời đột ngột ở tuổi 63, chỉ sau khi lâm bệnh 13 ngày. Cái chết của ông đến nay vẫn còn nhiều uẩn khúc; bởi nhiều giả thiết cho rằng ông bị đầu độc.

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/du-lich/

17 COMMENTS

 1. Các bạn có thể xem thêm video "Nơi mà Thập Tam Muội, Thập Tứ Cô Nương, Vi Cá và anh em Xã Đoàn phải Cúi Đầu" ở link này nhá: https://youtu.be/g_3MLOBGaBo

 2. Vị thần tài kia chính là bạch vô thường hay là vô thường lão gia đó anh . Nhiều hội quán người hoa q5 có thờ vị này mà với khuôn mặt phúc hậu hơn còn tượng ở đây là hình ảnh gốc của ngài bạch vô thường

 3. Nói chung họ chỉ thờ hàng Bồ tát thôi
  Chứ Phật là phải ở ngôi chánh điện rồi.
  Làm gì có chuyện Ngài đi ở ké

 4. Chào bạn, mình muốn mua lại kênh youtube của bạn để phát triển. Mình sẽ trả giá cao và đến tận nơi để mua. Nếu bạn muốn bán thì liên hệ với mình nhé. 0966338818.

 5. Tôn ngộ không bên phái phật mà.
  Sao xếp vào thần được.
  Đấu chiến thắng phật rõ ràng

 6. Người Hoa có nhiều vị Thần Tài lắm á anh, Thần Tài ở nhà là khác còn Thần Tài ở Hà Chương này là Thần Tài Âm Phủ – Bạch Vô Thường Gia Gia á

 7. Anh ơi, Bao Công Gia Gia còn được thờ ở Hội quán Ôn Lăng vs hội quán Quảng Triệu, hội quán Tam Sơn nữa á anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here