Phú Quốc #7: Tham quan và tìm hiểu về chó Phú Quốc | Xem chó biểu diễn | Yêu Trải Nghiệm

0
20Phú Quốc #7: Tham quan và tìm hiểu về chó Phú Quốc | Xem chó biểu diễn | Yêu Trải Nghiệm.

Đường liên kết của video

Subscribe ngay:

Subscribe kênh mới:

Like Fanpage:

Được mệnh danh là một trong “Tứ đại Quốc khuyển”, chó Phú Quốc là một giống chó cực kỳ quý hiếm của Việt Nam. Nổi tiếng với sự tinh khôn, gan dạ, thông minh, nhanh nhẹn và sắc vóc trời phú, chó Phú Quốc ngày nay được thuần dưỡng như vật nuôi trong nhà và có giá từ hàng chục đến trăm triệu đồng. vậy để chứng minh điều đó mình mời các bạn cùng tham quan một trại chó tại Phú Quốc nhé

Nguồn gốc của chó Phú Quốc hiện nay chưa xác định. Theo một số người, chó lông xoáy Phú Quốc được bắt đầu từ một giống chó lông xoáy của Pháp khi lạc trên hoang đảo Phú Quốc và giống chó này đã sinh sôi nảy nở ở đây thành một loại chó hoang. Theo một nguồn quảng cáo cho chó lông xoáy Thái,có vài lập luận để thuyết minh rằng chó Phú Quốc đến từ Thái Lan. Tuy nhiên các luận cứ này chưa đáng tin cậy và thiếu tính thuyết phục vì tính chính xác của nó.

Hiện nay, trên thế giới, giống chó có xoáy trên lưng có tới 400 loài, nhưng tập trung chủ yếu chỉ ở 3 nơi: Việt Nam, Thái Lan và Phi châu .Chó Phú Quốc thuần chủng có nhiều màu sắc lông, nhưng sẽ có 4 màu cơ bản là vện, đen, vàng, đốm với lông ngắn sát da.
Giống Chó Phú Quốc có đặc điểm dễ phân biệt như lưng vòng xoáy chạy từ vai đến xương hông, dáng to,khỏe và được nhiều người tìm kiếm, đưa về nuôi.[7] Chúng có nhiều đặc biệt so với các loài chó khác. Không có bất cứ một người lạ, vật lạ nào rơi vào phạm vi lãnh địa của chúng mà chúng không phát hiện.

Bản tính chó Phú Quốc rất lành, thân thiện với tất cả mọi người, chẳng kể là khách quen hay lạ, ai cũng được giống chó nhảy ra đón mừng rối rít (đây vừa là ưu điểm, vừa là nhược điểm của giống chó này). Bởi thế, chúng không được đánh giá cao trong công việc trông nhà cho chủ.
Chó Phú Quốc là giống chó săn mồi rất giỏi, chúng khi đã truy tìm thì tra đến cùng dấu vết con mồi cũng như rất ít khi bỏ cuộc. Đây là giống chó rất trung thành và thông minh, chúng tuân thủ mệnh lệnh một cách chính xác mà không tốn nhiều công huấn luyện. Một điểm khá đặ̣c biệt là chó Phú Quốc không ăn những thức ăn do con người làm hoặc không phải của chủ nó cho ăn nên chúng rất thường khó bị mắc bẫy hoặc bị dùng thuốc độc tiêu diệt.

Còn Đây là một tập tính riêng biệt nhất của giống chó này, đó là biết đào hang khi sinh con. Theo đó, mỗi khi sinh sản, chó Phú Quốc sẽ tự đào chiếc hang thật sâu, chui vào đẻ và ẩn giấu cũng như bảo vệ con của mình. Buổi sáng, chó mẹ sẽ ra ngoài săn mồi mang về nuôi con. Sau đó, chúng sẽ nằm chặn cửa hang để chắn gió cho con khỏi lạnh cho tới khi con cứng cáp và trưởng thành
Giờ đây, tuy chó Phú Quốc được nuôi trong nhà là chủ yếu, nhưng người dân vẫn thích những chú chó được sinh ra trong hang. Bởi họ cho rằng, chó được đẻ trong hang thì mới đích thực là chó Phú Quốc.

©Bản Quyền Thuộc Về Yêu Trải Nghiệm
NoCoppyRight =) Do not Retup

Video được xuất bởi Video Cut

#YeuTraiNghiem #ChoPhuQuoc #DuXuan2020

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/du-lich/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here