Quan Điểm Cá Nhân Của Đại Sứ Nguyễn Thanh Sơn Về Sự Kiện Diễn Ra Tại Chùa Ba Vàng

32
4Quan Điểm Cá Nhân Của Đại Sứ Nguyễn Thanh Sơn Về Sự Kiện Diễn Ra Tại Chùa Ba Vàng

📌 Quan Điểm Cá Nhân Về Sự Kiện Diễn Ra Tại Chùa Ba Vàng Của Đại Sứ Nguyễn Thanh Sơn – Nguyên thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam

Mời quý Phật tử và các bạn xem tại đây:

👉 Nguồn Youtube: Nguyen Tuan Anh:

➡️ Nếu quan tâm đến những tin tức, hoạt động Phật sự của chùa Ba Vàng, các bạn hãy Đăng ký, Ấn chuông 🔔 thông báo để không bỏ lỡ thông tin mới nhất về chùa Ba Vàng tại đây ➥

Hoặc truy cập vào website:

➡️ Quý Phật tử nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng bình luận trực tiếp ở dưới hoặc gửi tin nhắn qua Fanpage Chùa Ba Vàng sẽ được Quý Thầy tiếp nhận và trả lời:

➡️ Nếu quan tâm đến những bài giảng của Thầy Thích Trúc Thái Minh, hãy đăng ký kênh youtube của Thầy tại đây:

📍 Mọi chi tiết xin liên hệ: Chùa Ba Vàng
Địa Chỉ: Phường Quang Trung – TP. Uông Bí – Tỉnh Quảng Ninh
📩 Mọi ý kiến đóng góp hay gửi bài, vui lòng liên hệ qua email: chuabavang@gmail.com
Điện thoại: 1900 8968

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/du-lich/

32 COMMENTS

 1. 📍 Lịch giảng pháp thường kỳ của Thầy Thích Trúc Thái Minh – Trụ Trì Chùa Ba Vàng vào các ngày 8, 14 và 30 âm lịch hàng tháng sẽ được phát trực tiếp trên các kênh:

  ✔ Facebook: www.facebook.com/chuabavang.com.vn

  ✔ Website: www.chuabavang.com.vn

  ✔ Youtube: https://www.youtube.com/c/ChuaBaVangQN/?sub_confirmation=1

 2. Ông nguyên thứ trưởng nói hay nhưng lạc đề. Không ai nói phật giáo không tốt. Vấn đề là chùa BV lợi dụng việc tâm linh lấy tiền, việc này đã rõ, thầy TTTM đã bị kỷ luật. Chùa BV chỉ là điển hình thôi. Nói như ô Sơn là mập mờ nếu ko nói là bênh vực

 3. Lời chia sẻ của Bác rất là công tâm, thấu tình đạt lý ,làm an lòng cho nhân dân. Những người phật tử chân chính nên nghe và suy ngẫm! chúc Bác và gđ nhiều sức khỏe luôn dk sự gia hộ của mười phương chư phật!

 4. Nói như vậy là cứ làm bậy rồi một lúc nào đó mang tiền đi mua tội là xong à ông sơn

 5. Ông là hiền tài của dân tộc chỉ như vậy đã đủ lắm về ông.những kẻ đố kỵ với ông chỉ là lũ sâu mọt…

 6. Nguyễn Thanh Sơn nói rất đúng, Thày Thích Nhật Từ nên nghe, sự việc chưa biết ai đúng ai sai mà Thày Thích Nhật Từ đã bêu xấu đạo Phật, gây chia rẽ cho Phật tử. Thày hãy nhớ : Sân là gì ?

 7. ông đừng đánh đồng tâm linh với lợi dụng mê tín và lừa đảo. Qui đổi uất hận kiếp trước bằng tiền và sức lao động àh? Tâm linh kiểu miền Bắc là nhét đầy tiền lẻ vào tượng Phật, ………những hành động vô văn hoá và bất kính đến ngu xuẩn. Ông ko nói người ta ko biết ông ngu, hoặc đã nhận lợi ích từ Chùa.

 8. ngoai Bac dan tri cao nen luon xuat hien nhung vu viec nhu chua Ba Vang, nha ngoai cam PTBH tim xac dong vat……..den Dai su ma con dong tinh voi vu viec oan gia trai chu…… 😂😂😂😂 nhung nguoi nhu vay lanh dao hoi sao dan ko ngheo……

 9. Cảm ơn đại sứ Nguyễn thanh Sơn đã đưa ra ý kiên rât tuyệt vòi .Uy tín của Phợt giáo Việt.nam càng mạnh thị người dân Viêt nam sẽ được hạnh phuc hơn ,xã hội bình an hơn
  Việc các linh hồn áp vong (không đóng kich ) là.hiện tương siêu tự nhiên (siêu thần )
  Khoa học phải châp nhận và không thể giải mã được vì nó rất huyền bí
  Những nguồi chống phá nó là tự ném đá vào chân mình.

 10. Ông này phát ngôn ngông cuồng… ông đánh đồng giữa lừa đảo và tín ngưỡng tôn giáo… và pháp luật ko cho phép.

 11. Chú Sơn nói rất chính xác, Rất nhiều Phật tư kính và quí Thầy Thái Minh nhưng những sự xâm phạm Thầy là điếu đáng tiếc.

 12. Thưa ông Ng Th Sơn! Ông suy luận 1 chút đi! Thầy Thái Minh gặp đại nạn mà không cúng giải chi mình được thì cúng cho ai? Hãy cúng cho mình trước đi.

 13. Ngay chính Đại nạn của mình mà không cúng được thì phép CÚNG OAN GIA TRÁI CHỦ của thầy có đáng tin cậy không? Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn ông suy luận một chut đi. Đai nạn của mình mà không cúng được thì cúng cho ai?

 14. Bây giờ thầy Thái Minh cúng OAN GIA TRÁI CHỦ cho chính thầy để GHPG Việt nam rút lại quyết định đình chỉ mọi chức vụ của thầy. Thì phép Cúng Thỉnh vong của thầy mới đáng tin cậy. Nếu thầy không cúng cho chính thầy được thì thầy cúng cho ai.

 15. luân hồi -nhân quả -nghiệp báo là sự thật . Nghe HT Thích Huệ Đăng -trụ trì chùa Thanh Quang -Đà Lạt ,giám đốc công ty lan Thanh Quang – sáng chế ghép mô và chế tạo Ngọc Linh ., cấp bằng kỷ lục bởi Kỷ lục Thế giới WRCA (viết tắt của World Record Content Academy) . Thầy giảng về thâm nhập chân tâm thanh tịnh -để có trí vô sư diệu dụng -để nhập thế vào đời mà không tạo nghiệp từ cái tâm hy sinh -nhẫn nhục -siêng năng chân thật tình thương , Đa la ni là Phật – Đại Trí Văn Thù Sư Lợi , Đại hạnh bồ tát Phổ Hiền tức là Chân tâm – Diệu trí – pháp thí , tâm lực -trí lực và Pháp lực .Không rời Đạo Phật mà làm việc phàm phu , không vào diệt tận định mà thể hiện các oai nghi đó mới là yên lành . Lấy tâm làm cha, lấy trí tuệ làm mẹ, lấy cộng đồng làm quyến thuộc."Buddha và Yoga Đó là Kria yoga, Sushumna yoga và Chakna yoga Buddha yoga . Các trung tâm Buddha và Yoga ở Hà nội , Vũng tàu , Đà lạt https://www.facebook.com/buddhayogavietnam/posts/197660724082910?__tn__=K-R . https://www.youtube.com/watch?v=3-3yIUgoZcY&list=PLg0vLHHEmNEIdwU9tDPIGwWm–AoTQXT7 .https://phatphapungdung.com/author/thichhuedang .

 16. con là người phật tử ở miền tây đồng tháp tận xa xôi chưa bao giờ biết chùa ba vàng
  cũng không biết thầy trụ trì bao giờ ,
  con cũng hây theo giỏi xem nghe giảng pháp ,các chùa
  con tán tháng công đức của bác dám lên tiến bảo vệ chín đáng cho phật giáo chín nghĩa
  để bảo vệ phật giáo được tồn tại rất hay cảm ơn bác ủm hộ phật pháp và thầy trụ trì ,
  phải ũm hộ công đức của thầy đang làm nên chánh pháp và sự phát triển văn hóa của đất nước việt nam , đang phát trển vào mạnh , phật luôn soi sáng cho người tạo đúng cháng pháp , cám ơn bác lên tiến giúp đở phật pháp , bác là người con phật biết yêu thương mọi người , đúng theo lời phật dạy , bác phân trách nói rất đúng , con tán thán bá a di đà phật

 17. Dùng là nhìn người đoán ra tương người đại sứ nói ra nói làm Ra làm đại sứ thấu hiểu được hết lòng người phật tử không như bọn nói láo kính chúc đại sứ khỏe mạnh

 18. Trắng đen chưa phân minh .mà nhà báo hồ đồ tiếp tay với ngoai đao chống phá đạo phật hãm hại thầy. Quá vội vàng

 19. Con cam ơn chú nói lên những đều chan lý. Thầy tu gioi tài đức và trí tuệ vẹn toàn. Tà ma ngoai đao chống phá thầy

 20. Thằng ngu mê tín dị đoan kia.thật sai lầm và xấu hổ khi đảng và nhà nước để cho ông giữ chức thứ trưởng Bộ ngoại giao.cũng may là ông đã về hưu chứ còn để ông đương chức thì mất nước thôi.làm thứ trưởng mà không cập nhật thông tin gì cả.mà vì ông làm cán bộ cao cấp nên khi ông phát ngôn sẽ có một bộ phận ngu dốt và cuồng tín như ông tin Theo ông mà tán thưởng.ông xem hết mọi clip mà sư Minh và con Yến nó giảng cho các phật tử nghe đi.trong số đó có số ít bị mê hoặc cuồng tín nghe Theo.nên đến khi ông mở mồm phát ra những lời nói thế này bọn cuồng tín nó nghe là đúng thôi.vì trong tâm thức lũ người này nó chỉ nghĩ rằng một vị thứ trưởng Bộ ngoại giao mà còn ở cuồng tín và bênh vực cho những kẻ lợi dụng tín ngưỡng để trục lợi nơi cửa Phật.thì mình là dân đen theo ông này là yên tâm rồi.ông cũng nên cập nhật báo,đài thường xuyên vào để khi mình có nói ra thiên hạ người ta không khinh thường mình.ông xem và đọc các tin bài ngày 30/3/19 đi ông sẽ hết nói báo Lao động và các cơ quan chức năng vội vàng đưa ra ý kiến sớm quá.Từ nay về sau tốt nhất là ông nên buộc cái mồm của ông lại.chứ ông thở Ra thiên hạ thấy thối lắm

 21. Thanh Sơn không nắm chắc kinh, giáo lý của Đạo phật nên nói không rõ còn nửa vời, trong khi đó các đại Đức đã nói rõ trong đạo phật “thĩnh vong” là mê tín, không đúng chánh pháp phật giáo. Còn trụ trì chùa Ba vàng là Thích Trúc Thái Minh đã thừa nhận sai về vấn đề thĩnh vong….

 22. I XIN TRẢ LỜI MỘT VÀI Ý KIẾN VỀ ÔNG
  Bản thân tôi hiện nay chưa từng theo đạo nào, trên cương vị là người lao động thường dân, nhưng tôi nghe ông phát biểu tôi thấy chối tai bởi một số lý do sau:
  Việc đầu tiên, tự do tín ngưỡng mọi người có thể theo hoặc không theo; ông là phật tử cũng không là vấn đề gì, nhưng cần xem xét lại ông là phật tử từ năm nào? Có phải là phật tử từ lúc đương chức, như vậy phải khai lại lý lịch đảng viên là: Tôn giáo: Phật đạo
  – Ông nói cách đây ít ngày là chưa từng đến Chùa Ba Vàng, chưa biết Thầy trụ trì là ai mà chỉ biết qua Youtube. Trong lễ khánh thành Chùa Ba Vàng cách đây nhiều năm có ai phát biểu mà tôi thấy giống ông quá. Nếu không phải ông thì tôi xin lỗi.
  – Ông khẳng định Báo Lao động quy chụp chùa Ba Vàng là vội vàng chưa chín mùi. Chùa Ba Vàng hành nghề áp vong gọi hồn, tồn tại đã nhiều năm nay. Hồn vong những nơi khác nhập về cầu khẩn xin ăn, xin quần áo, vàng mã. Riêng vong ma ở Chùa Ba vàng toàn là vong ma bề trên vì thế vong ở Chùa Ba Vàng được cái quyền ra lệnh cho người trần gian phải cúng tiền Việt Nam đồng??? Vong ma ở Chùa Ba Vàng có quyền được nhập vào phật tử mà không cần "hợp bóng hợp giờ, hợp cung"và có quyền nhập vào một số người đã được chỉ định, nhập thoải mái liên tục vào một số người mà không bị mệt??? Hiện vụ chùa ba vàng làm toàn dân dậy sóng đã bị phản đối từ chính những người nội đạo( phật tử phản đối, sư trong chùa bỏ đi, lãnh đạo hội pháp, tăng đoàn lên án không có trong kinh phật ), những người ngoại đạo, những người mang cương vị lãnh đạo cũng đã lên tiếng chỉ trích. Thầy Minh, Cô Yến đã gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến thanh danh, uy tín phật giáo và chưa từng có tiền lệ từ xưa đến nay trong đạo Phật nói chung và trong đại đa số các chùa nói riêng. Vậy tôi xin ý kiến của ông, vụ Chùa Ba Vàng theo ông nên phanh phui vào thời điểm nào là thích hợp để tránh mang tiếng chụp mũ vội vàng chưa chín mùi???
  – Ông quy chụp "Phật giáo chúng ta là quốc đạo" xin lỗi ông! tôi, ông và những người khác không cùng đi trên một con đường tâm linh nên không có cụm từ "chúng ta". Phật giáo là quốc đạo từ khi nào vậy? Văn bản chính thống nào nói phật giáo là quốc đạo của Việt Nam???
  -Ông phát biểu" Phật giáo chúng ta đồng hành cùng dân tộc" vì có liệt sĩ. Vậy tôi lại hỏi ông Phật giáo du nhập vào Việt Nam được bao nhiêu năm so với hơn bốn nghìn năm văn hiến của dân tộc. Như vậy ngoài đạo Phật ra các đạo còn lại đều không đồng hành cùng dân tộc và không có liệt sĩ. Ông chẳng hiểu gì về lịch sử Việt Nam và đang phát biểu chia rẽ dân tộc lấy đạo ra để so đo nặng nhẹ trên bàn cân.
  – Kết hợp tây y học , phật học, môn âm y học tâm linh. Tôi không phản bác câu này vì tâm linh là không sờ cầm nắm được nhưng cảm nhận được bằng kết quả, tôi và rất nhiều người thừa biết điều đó. Nhưng trên cương vị của ông thì không nên nói những câu như vậy, vì vô tình chung ông khuyến khích dân đi chữa bệnh bằng tâm linh. Nếu một số người đi chữa bệnh bằng tâm linh mà không khỏi bệnh thì họ sẽ tìm đến ông.
  -Ông phát biểu vụ Chùa Ba Vàng là phải bảo vệ giáo lý nhà Phật, ý kiến các vị trong tôn giáo phải "đóng cửa bảo nhau". Vậy ông đã biết là giáo hội phật giáo tỉnh Quảng Ninh đã nhắc nhở Thầy minh chưa? Thầy Minh đã quỳ trước hương để sám hối chưa. Tôi khẳng định là có rồi nhưng đâu lại vào đấy và càng ngày Chùa Ba Vàng lại hoạt động với quy mô sai trái nhiều hơn.
  – Ông nói: Tôi mới chỉ là sơ đẳng trong suy nghĩ về phật giáo. Tôi nghe tôi thấy rất là hay, đúng với đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, chưa thấy chia rẽ dân tộc, mê tín dị đoan; thỉnh vong trong Chùa Ba Vàng là hoạt động bình thường nên làm tiếp, không tạo ra mâu thuẫn trong cộng đồng, thầy làm sao dàn dựng được chừng ấy diễn viên. Tôi khẳng định là ông đã bị mê tín dị đoan âm thầm ngấm vào trong máu của mình lúc nào mà không biết cho nên ông bị u mê ngu muội. Năm 2018 Chùa Ba Vàng dậy sóng nổi tiếng về vụ phỉ báng thánh thần do thầy Minh khởi xướng: "Các vị quan đội cái mũ bốn cạnh trên đầu như đội cái bô". Vậy tôi thử hỏi các vị quan đó là ai. Đó là các vị có công với đất nước, các vị đã hi sinh vì giang sơn xã tắc mà ngày hôm nay trên các tượng chúng ta vẫn thấy các vị đội cái "Bô " trên đầu đó. Tại làm sao một vị tu hành còn là trụ trì có chức sắc ngồi trên ngai có song long chầu vào dám phỉ báng các vị danh nhân hiền tài của đất nước, đó là sự xúc phạm vô nhân tính, động chạm đến vong linh người đã khuất, bôi nhọ cả nền văn hóa dân tộc. cô Yến truyền giảng vụ "ông Hoàng bảy" gây hiềm khích với tín ngưỡng thờ mẫu phải chắp tay xin lỗi mọi người, nhờ can thiệp của nhiều người, sóng gió mới được im ắng; Năm 2019 Cô Yến nổi tiếng vụ "Sinh viên giao gà" , "gọi ma nhập đồng, oan gia trái chủ, tiền tươi thóc thật". Vậy tôi thấy tầm nhận thức của ông cũng chỉ giới hạn đến đó là cùng. Ông còn hiểu rằng" đúng với đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, chưa thấy chia rẽ dân tộc, mê tín dị đoan; thỉnh vong trong Chùa Ba Vàng là hoạt động bình thường nên làm tiếp" Thực sự ông hết thuốc chữa rồi.
  – Thu tiền hàng năm trăm tỉ trên cơ sở nào? Công an cứ vào cuộc thu tất cả các phiếu công đức, các phiếu gọi vong, niêm phong hòm công đức, đánh chặn tài khoản Chùa Ba Vàng là sẽ rõ. Tôi nghĩ điều này ông biết thừa.
  – Ông nói rằng: tôi cho rằng đó là định hướng của Chùa Ba Vàng. Ô hay! Thế Chùa Ba Vàng không phải chịu sự quản lý của giáo hội phật giáo Việt Nam à? Muốn định hướng theo kiểu "khu tự trị" à , những người hành đạo trong Chùa Ba Vàng không phải chấp hành theo luật pháp à?? Thật là ngớ ngẩn và buồn cười cho ông quá. Vậy Thầy Minh đã định hướng là "ngày ăn một bữa, nửa tháng tắm một lần" cho nên một số sư chịu không nổi đã rời chùa Ba Vàng rồi đó. Mỗi lần mang cơ thể nửa tháng tắm một lần ngồi trước ngôi tam bảo dâng hương làm ô uế cửa Phật đó là định hướng sao?
  Hiện nay, hai niên liên tiếp Ba Vàng nổi tiếng trên toàn cầu. Thầy Minh và cô Yến thông thiên văn tường địa lý, thông nhĩ, thông nhãn nay thông khẩu cho người trần và người âm giúp được nhiều người nên ba vàng mới nổi tiếng "hữu xạ tự nhiên hương" như ngày hôm nay. Vậy sao ông khen nức nở việc gọi vong thỉnh oan gia trái chủ để giải nghiệp mà không nói nhỏ vào tai Thầy Minh và Cô Yên để giải oan gia trái chủ hiện tiền này đi.
  Vụ việc Chùa Ba Vàng gây bức xúc dư luận, là tâm điểm nóng bỏng tôi khuyên ông không biết gì thì đừng đi dạy đời, mình đã nghỉ hưu rồi thì đừng lên giọng lãnh đạo, bô bô cái miệng mà thanh tra vào làm việc mà có liên quan dính tới ông thì lại khổ cái thân của ông ra. Còn việc Chùa Ba Vàng nó cũng như khối u do một số ít người gây ra làm ảnh hưởng đến thanh danh của Đạo Phật chúng ta phải lên tiếng và mạnh dạn cắt bỏ nó và đưa đi sạ trị để tránh những biến chứng về sau.
  Vì không có thời gian nhiều cũng như không có lương hưu để ngồi đàm đạo bốc phét cùng ông nên tôi mạn phép dừng tại đây để đi làm kiếm tiền nuôi con . Chào ông

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here