Sự khổng lồ của Chùa Tam Chúc

17
16Chúng tôi đến tỉnh Hà Nam trong một ngày cuối hè sang thu, những cơn mưa cuối hạ kèm theo gió thu se lạnh làm con người ta trầm ngâm và suy nghĩ về cuộc sống nhiều hơn. Và xa xa ngôi chùa tam chúc bề thế hiện ra, chẳng khác gì một chốn bồng lai mờ mờ ảo ảo chào đón những vị khách lạc đường ghé thăm.
“Non xanh nước biếc trời mây
Niết bàn cực lạc ngay đây giữa đời
Tiền lục nhạc – Hậu thất tinh
Tích sưa còn đó chốn này linh thiêng”
Chùa Tam Chúc hay còn được gọi là quần thể khu du lịch Tam Chúc là một khu du lịch tâm linh hấp dẫn tại Việt Nam. Tọa lạc tại thị trấn ba sao – kim bảng – Hà Nam, nằm trên tuyến đường du lịch tâm linh chùa hương – tam trúc – ba vàng, với những điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch tâm linh – nghỉ dưỡng. Chùa tam chúc được bao bọc bở nhiều dãy núi và hồ nước lớn tạo thành thế tàng phong tụ khí trên thế đất rồng cuộn hổ ngồi, phía trước là hồ nước lung linh với nhiều ngọn núi như hạ long trên cạn của Việt Nam . Là một trong những công trình văn hóa tâm linh trọng điểm nối liền 4 tỉnh Hà Nội, Hà Nam, Hòa Bình, Ninh Bình. Chùa tam trúc ngày nay đã được đầu tư xây dựng với quy mô bề thế được mệnh danh là ngôi chùa lớn nhất thế giới một niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

Chúng ta cùng kết bạn:

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/du-lich/

17 COMMENTS

  1. Tôi kính trọng tầm nhìn của những người xây dựng và quy hoạch nên chùa Tam Chúc xứng tầm với đất nước hơn 4000 năm văn hiến

  2. Phải chi họ dành tiền tỷ để cải tiến/xây nhà thương hoặc trường học thì hay biết mấy . Những cái gì

    mà kinh doanh để kiếm ra tiền từ du khách, moi tiền từ người dân thì họ mới làm. Thật đáng buồn .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here