Tháo Dỡ Xây Dựng Lại Cầu Rào Hải Phòng | Cầu Rào 1 Hải Phòng

14
33Link xem các video cực chất trải nghiệm, khám phá Việt Nam:
—————————————————————————
Cầu Rào bắc qua sông Lạch Tray, trên đường Hải Phòng đi Đồ Sơn có tên là đường 14, đường 353, nay mới được đổi tên là Phạm Văn Đồng.
Vì vị trí cầu thuộc địa phận làng Rào, tên nôm của làng An Khê, nên cầu có tên gọi như vậy. Vào những năm cuối của thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX, Pháp làm đường Hải Phòng – Đồ Sơn, dẫn đến nơi nghỉ mát và xây pháo đài quân sự ở mỏm núi.
Nhưng còn sông Rào rộng chưa bắc cầu nên cản trở đi lại, mặc dù đã có phà kéo bằng dây cáp. Nhưng do nhiều ý kiến khác nhau về việc nên làm cây cầu này hay đắp đập mặt khác cũng do khó khăn về tài chính nên tháng 2/1907, Thống sứ Bắc Kỳ mới quyết định chuyển số tiền 8.000đ tài trợ cho Hải Phòng xây một khách sạn để làm cầu Rào.
Tuy nhiên, việc triển khai khá chậm. Lúc đầu, cầu Rào đặt ở gần cổng khách sạn Chuyên gia hiện nay, làm bằng sắt, dài 174m. Tháng 12/1946, thực hiện chủ trương tiêu thổ kháng chiến, quân ta đã lột hết ván lát mặt cầu và phá một số thanh giằng ngang.
Năm 1947, Pháp đã sửa lại và đặt lô cốt ở hai đầu cầu để bảo vệ. Năm 1960, ta đã sửa chữa lớn, nhưng ngày 2-9-1969 bom Mỹ đã phá sập cầu.
Ta đã phải đặt cầu phao để thay cầu cứng. Suốt thời kỳ chiến tranh, cầu bị đánh phá ác liệt. Sau hoà bình, tháng 8-1976, cầu Rào được làm lại ở vị trí hiện nay, bằng phương pháp lắp hẫng dùng bê – tông cốt thép ứng xuất trước. Ngày 28-1-1980, cầu được khánh thành. Cầu mới dài 174m, rộng 12m.
Ngày 16-7-1987, cầu lại bị sập nhịp mố phía Bắc. Vì vậy phải dỡ bỏ phần nhịp phía trên và được làm lại bằng sắt kiên cố trên mố cầu bê tông cũ. Cầu có hai làn xe như hiện nay.
Cầu rào 1 hàng ngày có hàng nghìn lượt xe qua lại, Trước khi có cầu rào 2 thì cầu rào 1 là một trong những cây cầu nối liền các tuyến đường huyết mạch giữa Trung tâm TP với các quận Dương Kinh, Đồ Sơn và Huyện Kiến Thụy. Và cầu rào cũng là điểm bắt đầu của con đường hoa dài nhất việt nam (hoa phượng đỏ) dài gần 20km từ đầu cầu rào 1 đến Đồ Sơn.
Bức tranh thủy mặc nhìn từ trên cầu xuống làng chài thời mộng du ở bất cứ thời điểm nào trong ngày, Khi gay gắt nắng, bàng bạc sương mờ hay lấp lóa ánh đèn nhỏ nhoi lập lòe trên sông nước. Tuy thời nay làng chài không còn đông đúc như xưa nhưng đâu đó vẫn thấp thoáng những chiếc thuyền đánh cá nhở, những con đò giăng lưới bên sông một cảnh tượng thật yên bình giữa chốn đô thị tấp nập. .
Kế hoạch xây dựng Cầu Rào 1
Theo đó, sẽ phá bỏ cầu Rào hiện tại, xây mới hoàn toàn tại đúng vị trí. Sơ bộ ban đầu, cầu Rào mới sẽ rộng gấp hơn 2 lần cầu cũ với chiều ngang lên đến 28 m, có 4 làn xe tiêu chuẩn.
Trên cầu được bố trí hệ thống ánh sáng tương tự như cầu vượt Nguyễn Văn Linh, Lê Hồng Phong, tạo thành điểm trình diễn ánh sáng khu vực phía Đông Nam thành phố.
Phương án xây dựng cầu đã được Sở GTVT và đơn vị tư vấn tính toán, sẽ thi công trong thời gian ngắn.
Để hỗ trợ người dân qua sông Lạch Tray, có thể lắp đặt cầu phao và tu sửa các tuyến đường kết nối đến cầu Rào 2, đồng thời tổ chức phân luồng phương tiện theo hướng Lạch Tray – Nguyễn Văn Linh – đường Hồ Sen –cầu Rào 2 – cầu Rào 2 – đường Phạm Văn Đồng và ngược lại.
#Cầu_Rào #Tháo_dỡ_cầu_rào #Xây_dựng_cầu_rào_1
————————————————————————————–
Kênh Quen TV sẽ đưa các bạn cùng đi du lịch khám phá các:
– Di sản văn hóa của Việt nam;
– Các điểm du lịch nổi tiếng;
– Khám phá các cung đường đẹp tuyệt vời;
– Khám phá các món ăn, ẩm thực đặc sản các vùng miền;
Và rất nhiều những video hay về các chủ đề như đời sống, con người, xã hội ở các vùng miền trên khắp đất nước Việt Nam xinh tươi.
Các bạn có thể xem video:
– Châu Âu nằm giữa lòng TP Hải Phòng:
– Đồ Sơn thất thủ vì quá đông khách:
– Mùa hoa sen tại Đa Phúc – An Dương:
– Chùa Tam Chúc Hà Nam:
– Mùa hoa Phượng vỹ:
– Con đường hoa dài nhất Việt Nam:
– Ngắm siêu xe ô tô Vinfast:
– Khám phá chợ Hàng Hải Phòng:

– Đại Lộ Đông Tây Hải Phòng:
———————————————————————-
#Quen_TV mong các bạn ủng hộ, góp ý để kênh ngày càng có những video chất lượng hơn và đưa các bạn khám phá những điều thú vị, bổ ích hơn.
P/s: Cám ơn các bạn đã xem video! Hãy ủng hộ tôi bằng việc đăng ký theo dõi kênh Youtube của tôi tại link sau:
Website:
Fecebook:
Âm nhạc có thể sử dụng trong video: www.bensound.com
#Phá_dỡ_cầu_rào
#Xây_dựng_lại_cầu_rào
#Làm_lại_cầu_rào_1
#Phá_bỏ_cầu_rào_1
#Cầu_rào_2
#Cầu_rào
#Quen_TV
#Khám_phá
#Du_lịch
#Ẩm_thực
#.QuenTV
#Thời_sự
#Đời_sống
#Di_sản
#Danh_nhân

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/van-tai/

14 COMMENTS

 1. Cầu Rào bắc qua sông Lạch Tray, trên đường Hải Phòng đi Đồ Sơn có tên là đường 14, đường 353, nay mới được đổi tên là Phạm Văn Đồng.

 2. Quá lãng phí, cầu rào 2 đẹp thế rồi mà ngay gần đấy. Cầu rào 1 nên xây lại đơn giản

 3. thật vui vì Hải Phòng đang có nhiều tin tốt.

  Từ xa, gửi lời chào chúc mừng đến HẢI PHÒNG.

  và chia sẻ với Quen TV cùng Hải Phòng về cầu RÀO.

  -Nên GIỮ lại cây cầu RÀO 1.
  Thay đổi công năng sử dụng., giao tổ chức nào đó cải tạo quản lý sử dụng hiệu quả. (sau này công trình vẫn có tên là “cầu RÀO” sẽ kết hợp với công viên (tương lai) ven chân cầu, chắc chắn góp phần tạo nên giá trị lịch sử, cảnh quan mỹ thuật nếu có thêm giá trị văn hóa nữa thì….tuyệt vời.

  -ĐẶT tên cho cầu (RÀO) xây mới. (ví dụ lấy tên là “Cầu Lạch Tray” hay “cầu Phạm Văn Đồng” hoặc “cầu Hoa Phượng Đỏ”…) thay cho cách đánh số "1", "2".

  Rất mong Hải Phòng tiếp tục phát triển mạnh mẽ, xứng tiềm năng, xứng tầm.

  Chân thành cám ơn Quen TV.

  Chúc Quen TV vui và hiệu quả.

 4. Phá cầu rào làm Lại là để hầm chui tuyến đại lộ đông tây phù hợp với độ cao cho xe container chui qua

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here