Thế Thái Nhân Tình Tập 16 – Phim Việt Nam

7
19▶ Subscribe Youtube:
▶ Website:
▶ Fanpage:
#phimviet #phimvietnam #phimhay #thethainhantinh

Thế thái nhân tình
“Thế Thái Nhân Tình” được dựng trên câu chuyện của những năm 30 – 40 thế kỷ trước nên đoàn phim phải rong ruổi khắp miền Nam để tìm được bối cảnh xưa.
Đạo diễn: Võ Việt Hùng
Diễn viên: Trí Quang, Như Phúc, Cao Minh Đạt, Quỳnh Lam, Đoàn Thanh Tài, danh hài Hồng Tơ…
———————————————
Ngô Minh Tâm, một cai tổng ở miệt Vĩnh Long được nhiều người dân quý trọng, kính nể bởi tâm tính bình thản, sống giản dị, ban phát cái tâm trong sạch, nhân từ. Ông thường xuyên giúp đỡ những người nghèo khổ, khó khăn. Trong số đó có cha con Sáu Hảo – một cô gái trẻ có chút nhan sắc lại được trời phú cho cái giọng hát hơn người.

Mặc dù đã có vợ nhưng Cao Xuân Quỳnh – bạn thân với Ngô Minh Tâm – luôn ganh tỵ cuộc sống hạnh phúc vẹn toàn của bạn, lại có tình ý với bà Phượng (vợ Ngô Minh Tâm) từ lâu nên ông tiếp cận bà Phượng để đặt điều gán ghép rằng Ngô Minh Tâm có tình ý với Sáu Hảo. Với bản tính tham lam, ích kỷ, bà Phượng đã sinh lòng ghen tuông, nghi kỵ và cùng Cao Xuân Quỳnh bày kế để Ngô Minh Tâm chuyển hết tài sản cho mình rồi dựng cảnh để Ngô Minh Tâm ăn nằm với Sáu Hảo. Không giải thích được gì, Ngô Minh Tâm đành đồng ý li dị vợ rồi ra đi với hai bàn tay trắng.

Khi có tài sản trong tay, bà Phượng bán hết tài sản dắt Minh Nguyệt (con Ngô Minh Tâm) cùng Cao Xuân Quỳnh lên Sài Gòn mua lò gốm kinh doanh và dùng tiền nhờ hội đồng Tín mua chức hội đồng.

Về phần Ngô Minh Tâm, sau khi rời bỏ gia đình, ông đổi tên thành ông Cử rồi phiêu bạc tứ phương, làm đủ nghề và cuối cùng vô làm thợ vẽ trong xưởng gốm của vợ chồng Cao Xuân Quỳnh. Một lần tình cờ, Minh Nguyệt nhìn thấy bóng dáng người công nhân xưởng gốm giống cha mình bèn nói chuyện với bà Phượng. Cao Xuân Quỳnh đã tra hỏi quản lý rồi ra lệnh cho anh ta tìm cớ để ông Cử tự ý nghỉ việc.

Riêng Sáu Hảo, sau chuyện với Ngô Minh Tâm, cũng bỏ lên Sài Gòn. Cao Xuân Quỳnh giới thiệu với hội đồng Tín. Hội đồng Tín mê nhan sắc, giọng hát của Sáu Hảo nên đã tìm mọi cách giữ cô làm người tình, đưa cô đến với sân khấu lớn. Từ đó, tên tuổi Sáu Hảo được nhiều người biết đến. Thời gian này, Sáu Hảo gặp gỡ và có tình cảm với thầy giáo Hinh. Tuy nhiên, chuyện tình của họ bị hội đồng Tín và hội đồng Quỳnh phát hiện. Hai ông hội đồng đã cùng nhau bắt thầy Hinh đánh đập để ép Sáu Hảo từ bỏ cuộc tình này….

8 năm sau….

Nghĩa – đứa con trai của hội đồng Tín có tình ý với Minh Nguyệt và muốn cưới cô về làm vợ. Tuy nhiên, Minh nguyệt lại có tình cảm với Tấn Sĩ Càng và cả hai muốn đi đến hôn nhân. Chính chuyện này đã làm cho mối quan hệ của Cao Xuân Quỳnh và hội đồng Tín bị rạn nứt và càng về sau mối quan hệ càng căng thẳng, thậm chí biến thành thù hằn khi cả hai cùng có tình cảm với Lài – cô gái phục vụ nhà hàng. Và không ai trong cả hai có thể ngờ Rằng, Lài chính là em gái của thầy Hinh và mục đính tiếp cận hai ông hội đồng của cô là để moi tiền và trả thù cho anh trai mình. Kết quả trả thù của Lài chiếc xe của Cao Xuân Quỳnh đâm vào vách đá khiến ông vĩnh viễn ngồi trên xe lăn. Riêng hội đồng Tín bị con trai ghen tuông đánh đến mức nằm một chỗ….

Về phần Ông Cử, sau nhiều lần phiêu bạc và cuối cùng định cư tại Xã Tài với nghề thợ mộc. Tại đây, ông cũng được nhiều người nể trọng, quý mến. Một ngày, người của bà Phượng tìm đến ông với ý định nhờ ông ký vào bản đồng ý cho con kết hôn. Ban đầu, ông Cử không đồng ý cho đến khi gặp Tấn Sĩ Càng. Gặp được cha vợ, nghe ông dạy bảo những điều hay ở đời, Tấn Sĩ Càng nể phục và có ý cùng Minh Nguyệt đón cha về ở cùng để được gần gũi phụng dưỡng cũng như nghe cha răn dạy.

Thế nhưng đối với ông Cử, khi nhìn thấy con lập gia đình, nghĩa là nợ cõi trần của mình đã dứt, ông quyết định đi lên núi luyện kinh.

Mười lăm năm sau…

Ông Cử của ngày nào đã trở thành một sư thầy đắc đạo. Ông trở về quê hương và có buổi giảng kinh thể theo yêu cầu của tất cả mọi người……

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/tin-hot/

7 COMMENTS

  1. Minh Nguyệt xấu quá , một đứa trẻ nhỏ xấu chưa từng thấy. Nếu chọn một bé đóng phim đẹp một chút có lẽ phim sẽ hay hơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here