Thi Sát Hạch Lái Xe Ô tô B2 sân Nam Đàn Nghệ An 2019 (có HD ở phần mô tả video)

2Bài thi có 3 phần: thi lý thuyết, thi sa hình, thi đường trường. Thi 3 bài thi trong một buổi
I. Lý thuyết : 30 câu, từ 26 câu trở lên là qua. 25 là trượt
II. Sa hình: đối với hạng B2 tổng thời gian là 18 phút.
Yêu cầu: từ 80/100 điểm trở lên là qua.
1. Bài thi xuất phát: khi có lệnh “mời bạn đưa xe vào vạch xuất phát” đưa xe vào vị trí. Chuẩn bị ghế vừa vặn, đang ở số 1 đạp côn phanh chờ. Khi đã sẵn sàng, bật xi nhan trái. Nghe lệnh “bắt đầu”. Nhả phanh nới côn cho xe qua vạch xuất phát. Nghe tính tong tắt xi nhan trái
2. Bài thi dừng xe người đi bộ: dừng ở vạch sơn màu xanh vẽ sát dưới đường bên trái.
3. Dừng ngang dốc: chỉ dừng từ vạch đánh dấu ở bên trái trở xuống. Nếu dừng đúng vạch bên trái thì không mất điểm. Dừng dưới vạch thì bị trừ 5 điểm(bán đề ba). Dừng trên vạch bên trái là trượt trực tiếp.
4. Xuống dốc có thể gặp tình huống nguy hiểm
5. Ghép dọc vào nơi đỗ: có 3 chuồng hạng B2. Ghép vào chuồng nào cũng được
6. Vào ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông: dừng ở dưới biển báo bên phải(nhìn bằng mắt thấy vạch dừng màu vàng dưới đường phía trước, phải dừng chưa tới vạch này). Nếu là đèn xanh còn 5s thì dừng lại chờ đèn đỏ rồi đi nếu không sẽ qua ngã tư khi đèn đỏ là vượt đèn đỏ. Nếu là đèn đỏ chờ rồi qua
7. Vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc:
Vết đánh dấu màu trắng(hay hàng cúc áo) trùng với vệt trên đường (là hàng vệt trắng giữa những ô đen, nhìn cho kỹ). Kết hợp quan sát thêm gương phải thấy bánh xe sau cách mép đường 1 cẳng tay. Bài này đi ngoài vệt là trượt trực tiếp.
8. Ra khỏi bài 7 có thể tình huống nguy hiểm
9. Vào ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông
10. Ra khỏi ngã tư đi thẳng có thể tình huống nguy hiểm
11. Đường vòng quang co
12. Ra khỏi đường vòng quanh co có thể tình huống nguy hiểm
13. Vào ngã tư: nhớ bật xi nhan trái
14. Đi thẳng rồi rẽ trái, ngay chỗ rẽ(chỗ ra khỏi bài vệt bánh xe và vuông góc) có thể tình huống nguy hiểm
15. Bài tăng số giảm số: Bài này có 2 cách
Cách 1: bình thường: đi chậm số 1 chuẩn bị vào bài, nghe “tính tong” vào bài ngay lập tức đạp côn vào số 2. Đạp ga nhả côn cho tốc độ trên 24km/h. Qua biển giảm số giảm tốc độ, đạp côn rà phanh rồi về số 1, nới côn cho xe qua biển giới hạn với tốc độ dưới 20km/h.
Cách 2: mẹo: nghe tính tong vào bài, vào số 2 rồi kéo về luôn số 1. Đạp ga tiếp cho tốc độ trên 24km/h khi ở số 1. Qua biển giảm số giảm tốc độ không cần đổi số nữa, chỉ cần đạp côn rà phanh, nới côn cho xe qua biển giới hạn với tốc độ dưới 20km/h
(Cách 2 dễ thực hiện hơn, “ăn gian hơn”, nhưng cũng khó tăng tốc hơn vì đi số 1 với tốc độ cao hơn xe Ò rất lớn so với đi số 2)
16. Bài ghép xe ngang vào nơi đỗ
17. Bài dừng xe có đường sắt chạy qua:
Dừng vết đánh dấu trên cửa trùng với vết đánh dấu trên vết đào đất bên trái.
18. Ra khỏi bài dừng xe đường sắt có thể tình huống nguy hiểm.
19. Vào ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông. Bật xi nhan phải qua ngã tư (không cần chờ vì có biển đèn đỏ được rẽ phải)
20. Bài thi kết thúc: rẽ phải chuẩn bị vào bài thi kết thúc, bật xi nhan phải cho xe đi qua vạch kết thúc khi có xi nhan phải.
III. Bài thi đường trường
Nếu bạn qua lý thuyết(từ 26 câu trở lên), sa hình(từ 80đ trở lên) thì đi bộ xuống dốc bên phải (ở chỗ bán nước mía) để chờ thi đường trường chờ ở đó, đừng đi linh tinh khi thầy giám khảo gọi tên không có. Bạn sẽ ngồi chung xe với 3 người nữa, giám khảo sẽ ở bên phải bấm nút. Bạn làm theo hướng dẫn giám khảo. (Nhớ khi giám khảo gọi tên nên tạo sự thân thiện, chào giám khảo)
Yêu cầu 80/100đ là đạt.
Bài thi này là chạy đường trường 2km.
Bắt đầu: xi nhan trái, vào số 1, nhả phanh tay cho xe chạy. Giữ côn, đạp ga lấy đà. Ngay lập tức vào số 2. Lại giữ côn đạp ga lấy đà, vào số 3. (Yêu cầu là bạn phải từ số 1 lên được số 2, rồi số 2 lên số 3, tổng cộng trong quãng đường 15m).
Nghe giám khảo bảo tăng số thì tăng số, giảm số thì giảm số. (tuyệt đối nghe không được chống, vì có giám khảo nên bạn tạo thiện cảm với họ thì họ sẽ “nới tay” với bạn)
Khi tăng số cũng tăng theo thứ tự 1234, khi giảm thì giảm theo thứ tự 4321.
Khi giám khảo bảo dừng lại thì bật xi nhan phải, lái xe sát lề đường, ra số Mo, kéo phanh tay, quan sát gương trái để mở cửa an toàn, đi ra cho người tiếp theo chạy.
Nếu thi đạt. Bạn đi theo giám khảo đến kí hồ sơ, ra về chờ thầy dạy lái nhận bằng là xong.

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/xe/

2 Comments
  1. Hoàng Trần says

    anh ơi. người đang lái có phải ở đô lương k

  2. Khánh Hồ Phi says

    Sơ đồ sát hạch sa hình B2 sân Nam Đàn Nghệ An
    https://drive.google.com/file/d/1BV2yTNyxMMHy1v_w8Nnw1sJi3VfMTlNN/view?usp=drivesdk

Leave A Reply

Your email address will not be published.