Tiết Lộ Về "Su-34 Nội Địa" Của Trung Quốc

0
14Chiếc máy bay lạ của Trung Quốc mới xuất hiện trên trang Weibo ngay 27/10 được cho là dựa trên nguyên mẫu tiêm kích hạm Su-27KUB.

Trang mạng Weibo hôm 27/10 đã đăng tải hình ảnh về một máy bay chiến đấu mới của Trung Quốc và có ý so sánh nó với Sukhoi Su-34 của Nga.

Theo quan sát, chiếc phi cơ này có mũi hơi dẹt, khoang lái cũng có hai chỗ ngồi song song khá giống Su-34, nhưng cặp cánh mũi phía trước lại lớn và rộng hơn khá nhiều.

Việc Trung Quốc cho công khai hình ảnh máy bay mới đã tạo ra một cú sốc lớn, do Nga chưa từng bán Su-34 cho bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Vậy Trung Quốc đã dựa vào đâu để chế tạo nên chiếc “Đại bàng sắt” này?

Cần lưu ý một điều đó là Su-32/34 không phải chiến đấu cơ duy nhất của Nga có kết cấu cánh mũi cùng với 2 chỗ ngồi song song cho phi công, mà họ còn có chiếc Su-27KUB (Sea Flanker) được thiết kế với vai trò máy bay huấn luyện chiến đấu trên hạm.

Su-27KUB là biến thể tiêm kích hạm được thiết kế vào năm 1989, mục đích nhằm tạo ra một máy bay tương tự chiếc Su-27K (chính là chiếc Su-33 sau này) để huấn luyện cho phi công Hải quân.

Tuy nhiên do sự tan rã của Liên Xô mà phải đến tháng 4/1999, Su-27KUB mới được cất cánh lần đầu.

Su-27KUB có đôi cánh gấp đặc trưng của tiêm kích hạm, trang bị radar Phazotron Zhuk (thay vì NIIP N-001 truyền thống), hệ thống định vị quang học OEPS/OLS-27 bố trí chính giữa mũi.

Máy bay được lắp đặt động cơ kiểm soát vector lực đẩy Saturn Al-31FU nhằm hỗ trợ việc cất cánh từ đường băng kiểu nhảy cầu, do phần thân trước của Su-27KUB nặng hơn đáng kể so với Su-33.

Điểm đặc sắc nhất của Sea Flanker là buồng lái với 2 chỗ ngồi song song, nhằm mục đích mở rộng trường nhìn cho phi công và cũng là để tiện cho giáo viên hướng dẫn kèm cặp học viên, do việc huấn luyện cất hạ cánh trên tàu sân bay có độ rủi ro cao hơn trên mặt đất rất nhiều.

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/game/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here