Tràng An – Di Sản Văn Hóa và Thiên Nhiên Thế Giới – Tại Việt Nam

14Tràng An – Di Sản Văn Hóa và Thiên Nhiên Thế Giới – Tại Việt Nam
Được Xuất Bản Bởi Flycam 4K – Tháng 3 Năm 2018.
Nghiêm Cấm Sao Chép Dưới Mọi Hình Thức.

Nếu muốn sử dụng vui lòng liên hệ:
Email: a_g@yahoo.com
Số điện thoại: +84968009999
Skype: bkromeo19111989
Facebook Fanpage:
Instagram: Flycam 4K
Xem toàn bộ Video của chúng tôi ở đây:

Giới thiệu về Tràng An

🌱 Địa chỉ: Xã Gia Sinh, Huyện Gia Viễn, Tỉnh Ninh Bình, Việt Nam
🌱 Hướng Dẫn Đi Tour Chùa Bái Đính – Tràng An:
🌱 Bản Đồ:
☎️ Hotline: (030) 3890 217

Nằm ở cực nam của đồng bằng châu thổ sông Hồng, Ninh Bình cách Hà Nội khoảng 90 km về phía đông nam, Khu di sản có diện tích 6.226 ha, vùng đệm có diện tích 6.026 ha, chiếm gần như toàn bộ khối đá vôi Tràng An với tuổi địa chất hơn 250 triệu năm, một khu vực hòa lẫn giữa thiên nhiên và văn hóa, với ba khu là khu di tích lịch sử văn hóa tâm linh Cố đô Hoa Lư, núi chùa Bái Ðính, khu Danh thắng Tràng An – Tam Cốc – Bích Ðộng và rừng nguyên sinh đặc dụng Hoa Lư.

Tràng An là một vùng thiên nhiên kỳ bí, không bị ảnh hưởng nhiều bởi các hoạt động của con người. Rừng rậm còn hoang sơ, hồ nước, sông suối trong vắt, không khí trong lành, làng quê yên tĩnh, chỉ có âm thanh và sắc màu của thiên nhiên. Cảnh quan địa chất núi đá dạng tháp các-xtơ (karst) Tràng An là một trong những khu vực đẹp và ngoạn mục bởi vẻ đẹp siêu nhiên bậc nhất trên thế giới với muôn hình vạn trạng. Cảnh quan gồm chủ yếu một loạt các tháp các-xtơ dạng nón, với vách dốc đứng, cao 200 m so với nền đất chung quanh. Những rặng núi hẹp nối liền hai đỉnh, được ví như những thanh kiếm khổng lồ, bao quanh các thung, trũng, hố sụt tròn và dài. Các nhà địa chất quốc tế đánh giá đây là một thí dụ điển hình cho tháp đá vôi nhiệt đới ẩm ở giai đoạn cuối của quá trình phát triển địa mạo và là một mô hình để nhận biết, so sánh với các khu vực khác trên thế giới. Cảnh quan chứa đựng một dãy hoàn chỉnh các dạng địa hình đá vôi điển hình, bao gồm tháp, lũng (hố các-xtơ), thung lũng (hố sụt), các cấu trúc sụt lở và các lớp trầm tích, hang ngầm và sông ngầm, hang động và trầm tích hang động. Ðặc biệt, cảnh quan dạng các-xtơ chuyển tiếp giữa cụm đỉnh các-xtơ (bao gồm các tháp liên kết với nhau bằng những dải núi sắc và quèn các-xtơ) với rừng đỉnh các-xtơ (bao gồm các tháp đơn lẻ nằm độc lập trên đồng bằng bồi tích). Mạng lưới các đứt gãy song song giao nhau chia cắt khu vực thành ô mạng, tạo nên các trũng các-xtơ tròn, kín. Các bồn trũng và thung lũng ngập nước này liên thông với nhau bởi các dòng chảy, chảy qua các hang động và hang ngầm, có nhiều hang xuyên núi, tạo cho trần hang có dạng “xâm thực rãnh” do dòng chảy và nhiều loại trầm tích hang động, bao gồm các nhũ đá, măng đá, cột đá và rèm đá .

Tràng An – một hình mẫu nổi bật về sự tương tác giữa con người và môi trường qua thời gian ở khu vực Ðông – Nam Á trải qua hơn 30.000 năm phát triển, là nơi có giá trị lịch sử và văn hóa vô giá, kho thông tin nguyên vẹn về truyền thống cư trú của loài người; là một trong số ít các địa điểm có giá trị ở Ðông – Nam Á giữ được các đặc điểm ban đầu mà không bị ảnh hưởng lớn bởi con người và các tác nhân khác. Trong các cuộc nghiên cứu khảo cổ học và phục dựng lại môi trường cổ đã hé lộ chuỗi phát triển văn hóa và hoạt động của người Việt cổ trong mối quan hệ chặt chẽ với tiến hóa địa chất. Từ hàng loạt các di tích, di vật được tìm thấy đã khẳng định vùng đất này luôn được sử dụng làm nơi định cư của loài người. Từ khi hình thành các bãi bồi, cư dân đã đến định cư, khai thác nguồn lợi từ biển, từ núi rừng. Họ cư trú ngoài trời, trong các hang động và lùi sâu vào vùng lõi của Tràng An. Ðến thế kỷ thứ 10, ở thung lũng Hoa Lư, cư dân Tràng An không ngừng phát triển bản sắc văn hóa của họ trong sự hòa hợp chặt chẽ với cảnh quan thiên nhiên. Người Việt đã xây dựng tại đây kinh đô, đắp thành, khép kín thung lũng Hoa Lư để phục hưng văn hóa thời tự chủ, độc lập, lập ra ba triều đại đầu tiên trong nền phong kiến độc lập, làm tiền đề hun đúc văn minh Ðại Việt. Sự phát triển bản sắc văn hóa cứ thế được lưu truyền nối tiếp nhau qua các thế hệ, hiện hữu trong nét đẹp của những truyền thống tín ngưỡng cộng đồng, ăn sâu vào tiềm thức, là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh, trở thành di sản “niềm tin” mà đến bây giờ được thể hiện sinh động qua hàng loạt các lễ hội trong quần thể như Lễ hội chùa Bái Ðính (6-1 Âm lịch), lễ hội Cố đô Hoa Lư (10-3 Âm lịch) hay lễ hội Thánh Quý Minh Ðại Vương (18-3 Âm lịch)…

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/du-lich/

14 Comments
 1. Anh Võ says

  bay chỗ này có bị bắt không bạn ơi

 2. kuta taxoa says

  Ninh bình quê tôi đó ..hơn 10 nam roi tôi chua ve thăm quê😏🐐

 3. Ngọc Ánh Nguyễn says

  Đẹp tuyệt vời

 4. Mạnh Hưng Nguyễn says

  video quay vào tháng mấy mà nhìn yên bình vậy b..đi vào time như video thì thật đẹp

 5. Iluxman says

  Clip đẹp lắm nhưng lạm dụng quảng cáo nhiều quá.

 6. Co May Sac Mau says

  Việt Nam đấy nước chúng ta đẹp quá 😍😍😍

 7. Nguyen Khanh says

  Cảm ơn các bạn. Tuyệt đẹp luôn :)))))

 8. Tùng Linh Phạm says

  em có góp ý là tiêu đề tên mỗi video Ad đăng lên có thể vừa có tiếng Việt, vừa có tiếng Anh được không, em nghĩ nếu có cả tiêu đề tiếng Anh nữa thì rất có khả năng khi người nước ngoài muốn tìm kiếm thông tin du lịch về Việt Nam thì sẽ tìm thấy video của Ad, có khả năng quảng bá được cho du lịch Việt Nam.
  video của Ad thực sự rất đẹp, em rất thích xem.

 9. chi ghi says

  cho em xin link nhạc với ad

 10. Trái Tim Có Nắng says

  Nếu được Ad làm về Hà Giang đi. Nơi đó cảnh đẹp cũng hùng vĩ không kém.

 11. Quan Tran Trong Xuan says

  còn lỡ hẹn video HN ngàn năm văn hiến ad ơi

 12. Lục Phong says

  Rất chuyên nghiệp, Việt Nam thật đẹp qua ống kính của các anh chị. Cảm ơn nhóm nhiều!!

 13. Thien Pham says

  Mình chờ ad ra mỏi mòn rồi đây. Mình thấy việc kênh ít tăng sub. Mình kiến nghị ad nên đăng trên fb. Mình đang theo dõi trên fb một kênh tên Amazing things in VietNam. Họ làm hay lắm

 14. Clip 24h says

  Đẹp quá admin ơi chúc bác luôn có nhiều sức khỏe để ghi lại những cảnh quay đẹp của đất nước nhé

Leave A Reply

Your email address will not be published.