TRỰC TIẾP BÀI GIẢNG TT. THÍCH TUỆ HẢI NGÀY 24/11/2019 (BUỔI SÁNG) – CHÙA LONG HƯƠNG

28
14Như thông lệ, Thượng tọa Thích Tuệ Hải sẽ thuyết giảng các chủ đề về “Hạnh Phúc và Sức Khỏe” vào chủ nhật cuối tháng.

Trong buổi giảng này, TT. Thích Tuệ Hải giảng về Dưỡng Sinh với chủ đề Sức Khỏe và Hạnh Phúc (bài 9) có các điểm cần lưu ý như sau:

1. Không nên uống quá nhiều nước 11:05
2. Không nên dùng các trái cây (Đã biến đổi Gen, các loại trái cây chứa nhiều Axit…) 29:00
3. Không nên dùng quá nhiều đường 34:30
4. Phương pháp Dưỡng Sinh đề cập đến nhai kỹ thức ăn sẽ rất có hiệu quả điều trị trong các bệnh tật, đặc biệt các bệnh nan y 1:14:01

Kênh Youtube chính thức của Thượng tọa Thích tuệ Hải trụ trì Chùa Long Hương- Chùa Long Hương sẽ duy trì việc Phát trực tiếp các bài giảng của Sư Phụ Trụ trì TT. Thích Tuệ Hải vào chủ nhật hàng tuần.

Địa chỉ chùa Long Hương: 1141 Lý Thái Tổ, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
Tại chùa có sản xuất các sản phẩm hàng Dưỡng Sinh hoặc Quý vị có thể mua các sản phẩm tại Tp. HCM ở địa chỉ Công Ty Quy Nguyên:
857 Phạm Văn Đồng, Khu Phố 4, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 916 848 922
Fax: (+8428) 3720 1901

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/du-lich/

28 COMMENTS

 1. con ăn gạo lức muối mè cho khỏe người thôi chớ không có bịnh gì nặng , nhưng bây giờ ốm quá , con phải làm sao cho mập lại – rất cám ơn thầy.

 2. Nam Mô A Di Đà Phật 🙏con cảm niệm ân thầy nghe pháp thầy giảng con hoan hỉ quá ha🙏

 3. Con nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật 🙏🙏🙏
  con xin cảm tạ công đức của Thầy

 4. Nam Mo Bon Su Thích Ca Mau Ni Phat Nam Mo A Di Da Phat con cam thay minh that may man vi da được gap va nghe nhung loi day bao cua thay den nay con da chuyen biến rất nhieu con vo cung cam on thay va cau mong cho tat ca nhan loài được gap va nghe thay Giang day de thay doi cuộc doi

 5. Nam mô A Di Đà Phật. Con xin chân thành cảm tạ ơn thầy đã mở đường soi sáng cho chúng con.

 6. Nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật con xin cảm ơn thầy đã cho chúng con những lời chia sẻ thật tuyệt vời

 7. Con xin "cung kính đảnh lễ " Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni đã cho con đủ duyên gặp được Thầy kính yêu !Thầy quá tuyệt vời trên trần gian này !
  Chúng con thật hạnh phúc khi có được Thầy !
  Con mong Thầy có thật nhiều sức khoẻ và thành công hơn nưaz trong sự nghiệp hoằng hoá độ sinh ,cứu vớt nhân loại ra khỏi lầm mê sinh tử luân hồi !

 8. Dạ kính thưa Thày: Thích Tuệ Hải!
  Qua xem hơn 2 giờ thày giảng về bệnh tật của con người, cộng sự ăn uống và cách sống của con người muốn mắc bệnh.. con rất tâm đắc với lời thày dạy.
  Sau đến đoạn có lá thư của một PHẠM NHÂN ở trong tù con mới định xin ý kiến thày về Bộ sách Ngũ uẩn bát nhã mà thày dịch cùng bổ xung ý thày.
  Khi họ đọc và tự hiểu rồi họ rơi vào TÂM KHÔNG .. Mà Ai cũng tưởng tượng là họ đã hết Vọng Tưởng là ( hết TẦM là Tư Duy ). Mà theo lời Phật dạy hết Tầm là không còn vọng tưởng sinh ra lúc ngồi thiền đó thày.). Tâm không khác hẳn với hết vọng của người giữ giới. Diệt tầm, diệt tứ ( là tác ý) để nhập 3 thiền thày nhỉ?.
  Theo qua theo dõi lá thư của họ, họ mới chỉ ăn chay có 15 ngày thôi mà ngồi nhập định cả đêm… là họ rơi vào Hôn trầm thùy miên hay Vô ký đó thày.
  * Con hôm qua có thăm một cái thất mà Ông Thày có thêm Pháp Danh TÁI SINH KHÔNG CÒN.
  Ông sư ấy được một sư bên thiền tông hộ thất hơn một năm rồi nghe nói đã tu xong và đi.
  Chủ Thất kể lại :
  Vì Ông sư Ham tu quá. Chuyên ngồi thiền ít đi kinh hành và nhiều lần Ông ngủ ngồi luân.. đến lỗi người hộ thất vào gọi không biết nữa, lay người mãi mới tỉnh dạy, mằ mắt đỏ hoe.. nên giờ Ông sư kia đã rơi vào TƯỞNG THỨC HOẠT ĐỘNG MẠNH.
  Ông tự xưng Ông đã chứng đạo ( là tái sinh không còn đó thày..).
  Hiện tượng này rất đơn giản là do phương pháp tu vì ức chế tâm, không dẫn tâm vào đạo, mặc dù Sư Ông giữ giới, ăn ngày 1 bữa trưa, không uống nước có mầu như quí thày ta ở trên núi này vẫn uống cà fe, thuốc lá, có người vẫn ăn 2 bữa mà tu tới 20 năm ở thất cũng tụng Bát nhã tâm kinh đó thày… con nghĩ thì còn ức chế hơn vì còn thiếu giới là sinh tăng trưởng TƯỞNG THỨC hoạt động mạnh như Vua Ca fe Nguyên Vũ ngồi thiền 49 ngày không ăn cơm mà uống Ca fe và hút tới 8 điếu xì gà.. sau khi ra thất Ông nói đã gặp Phật, gặp Chúa Giê Su, và các Bậc thánh ..
  .( Toa ở một thế giới khác các người.. ông thường xưng là vậy.).
  Theo ý con đó chính là trong qua trình tu tập họ rơi vào trạng thái TƯỞNG THỨC TĂNG TƯỞNG là Tâm Vô phân biệt, chứ sao hết lậu hoặc mà họ nạp từ bao đời bao nhiêu kiếp thày nhỉ.
  Dù ai muốn đến với Pháp Giải thoát mà không theo con đường:
  * GIỚI
  * ĐỊNH
  *TUỆ.
  Đức Phật dạy:
  ( Ta thành chánh giác từ Tâm không phongd dật, mà từ Giới mà sinh ra, bao pháp lành mang tới…)
  và phương pháp đi từ BÁT CHÁNH ĐẠO.
  Muốn thế phải hiểu rõ như thật về Tứ diệu đế hay 5 uẩn và 12 nhân duyên cũng 37 phương pháp hỗ trợ cho mình để mình mới xóa bỏ được 5 thứ độc là:
  1_ Tiền bạc
  2_ Danh vọng
  3_ Sắc dục ( nó vi tế từ 6 căn hình thành cho THÂN KHẨU Ý thày nhỉ. Không phải từ mỗi cái Thân dâm dục đâu thôi thày).
  4_ Ăn uống, ngày 1 bữa nuôi thân giống phật dạy.
  5_ Ngủ nghỉ. Chỉ có 2 giấc là đêm từ 22h đến 2 h. Buổi trưa có thể chớp mắt hay xả tâm chưa lấy lại năng lượng cho mắt thày nhỉ.
  Thì may ra mới xóa bỏ được:
  * Tham
  * Sân
  * Si
  Thày nhỉ,
  Chính vì vậy!
  Sau khi con nghiên cứu kinh nguyên thủy Nikaja của Hòa thượng Thích Minh Châu và lời dạy của Thày con, con sợ nghiệp phải gánh cho bệnh nhân, và lời dạy sâu sắc của Phật rằng( Tỳ kheo chỉ có một nghề duy nhất là đi xin ăn ( khất thực).
  Nên con bỏ nghề chữa bệnh mà vốn mình cũng được học từ Quân y và Pháp Phật đó thày.
  Con xin thày cho con thỉnh sách mà thày dịch về Bát Nhã con đọc thêm.
  Song con sẽ đi vào con cửa Sinh là giới ( không sinh y) , chứ không xin Phật, vì những gì Ngài dạy đã đủ cả rồi. Chỉ vẻn vẹn trong chiếc là trong bàn tay của Ngài dạy so với những gì Ngài đã chứng được như rừng lá cậy.
  Vậy qua câu chuyện của Phạm nhân hay Vua Ca fe Trung Nguyên, hay pháp Thỉnh oan gia trái chủ của chùa Ba Vàng muốn thành Phật lại không cần giữ giới kia mà họ sinh Định thì định đó xin là định tưởng như 700 Công án CHĂN TRÂU của Sư Ông Thanh Từ đã hỏi Thày Thích Thông Lạc, đệ tử của Sư Ông vào khoảng trước hay sau năm 1980 gì đó, con có nghe một mp3 nội dung mà cuộc kiểm tra của Sư Ông Thích Thanh Từ và Người đã công nhận THÔNG LẠC đã CHỨNG ĐẠO.
  Ngài còn dạy, thế gian còn người chứng đạo, thì Phật pháp con hiện hữu ở thế gian..
  Sau đó Sư Ông đã dạy THÔNG LẠC ở đây dựng lại chánh pháp với thày và cho Thày Thông Lạc ra thiền Viện Chân Không ra giúp huynh đệ tu đó thày.
  Con chỉ tìm hiểu được những lời dạy của Sư Ông Thanh Từ.
  Chỉ tiếc thay từ những năm con đọc được mp3 này, thì Sư Ông không còn trí nhớ nữa mà để tham khảo.. mà Thày Thích Thông Lạc lại nhập diệt rồi thày. Nên bây giờ con biết ai mà hỏi pháp nữa thày.
  Kính lỗi thày.
  Thày và con đều bổ xung vào kho tàng giúp cho ngành y xem đó mà chấn chỉnh các pháp đồ phục hồi cho bệnh nhân. Nên có duyên, mà chưa được gặp thày, chỉ được nhìn thấy phòng bắt mạch kê đơn của thày. Song sau thăm quan khung cảnh thất đang xây, đẹp lắm, ước gì cin được thày Bố thí cho con dịp nào được duyên ở thất đó ạ.
  . Nay thày đã cho quí thày độc cư không còn công quả nữa.
  Điều đó mới đúng lời Phật dạy. Giúp họ sàng tọa để tu hành đó thày.
  Kinh thày có gì con chia sẻ vấn xin thày chưa hợp ý thày Mong thày hoan hỷ và tha thứ cho con.
  Con.
  Thích Thanh Châu.

 9. HIỂU GÌ VỀ BÁT NHÀ TÂM KINH
  (Thày Thích Tuệ Hải biên soạn).
  Kính thưa Thày Tuệ Hải!
  Con được chú làm chương trình vidio trực tiếp cho Thày. Và cũng là duyên hôm chú bị ung thư đã xử lí cắt bỏ.. song nó lại chạy hạch..và chú quyết tâm lên rừng nấu cơm xớt bát cho quí thày tu độc cư, độc bộ, độc hành.
  Chú tập sống hạnh người độc cư..nhưng sau khi nhịn ăn theo phương pháp của thày, thì sức khỏe nó bị sập xuống.. vậy lên có duyên chúng con đưa chú ấy về chùa Long Hương gặp thày khám và chữa bệnh.
  Thưa thày!
  Rất có duyên được ăn bữa cơm với quí thày trong phòng ăn của Tăng. Nên con mới cảm nhận ở đây hoàn toàn ăn sạch.
  Cái mùi tương TAM MA DI ( chúng con làm tương hạt không, làm mốc từ chính hạt tương đó, chứ không có nấu thêm gạo nếp như thày để ủ men và thả vào tương thày à. Cho nó có % độ đạn cao đí thày.
  Nhìn thấy hàng mấy trăm ang tương, con cảm thấy hạnh phúc cho những người bệnh nếu được ăn tương của thày thì thật là quí giá vì :
  Vì họ sẽ bỏ đi cái nước mắm, nước chấm có loài thịt chúng sinh đó thày..).
  Cảm giác gì đó mà thày làm con ăn với cơm gạo nứt thật tuyệt với khi con được thưởng thức mùi vị của tương mà những năm trước ở gia đình con và mấy chú chữa bệnh miễn phí cho dân.
  Thưa Thày!
  Ngày còn chữa bệnh, có ngày tới 40 bệnh nhân.
  Thày trò con cũng chữa từ 4h sáng cho đến 21 h đêm mới được đi ngủ vào lúc 22h ( theo thói quen để học lời Phật dạy ) thày à.
  Với tâm nguyện theo Phật và làm từ thiện không muốn gánh nghiệp hộ người bệnh. Nên phương pháp của con có mấy phác đồ chắc gần giống thày là ( chữa bệnh không dùng thuốc).
  Vậy mà rất nhiều bệnh sắp chết như liệt tứ chi, loét mông, do thoát vị đĩa đệm, tè đêm có người tới 9 lần một đêm, sinh ra huyết áp, ung thư..hay rối loạn tiền đình, xương khớp huyết áp, mỡ máu, vòng bụng to thì vong đời càng ngắn thày nhỉ.
  Nên xon soan ra phác đồ của con là :
  1_ Vấn hỏi:
  Thử xem cuộc sống của anh chị đến đây phục hồi bệnh thế nào? Mà, người làm nghề gì có chạy qua 6 nghề ác ( Săn bắn, chài lưới, bán thịt sống, bán thịt chín ( nấu phở bán cơm..), buôn bán thuốc độc, buông bán người, làm nhà nghỉ, quá hát Karaoke.. đó thày.
  * Hay xem cuộc sống gia đinh, chồng vợ, hay anh em, người thân, đồng đội, đồng nghiệp, xếp cơ quan, bạn hàng có lần nào mình bị ức chế, ghen ghét nhau đến tột đỉnh không? Và nguyên nhân sinh ra bệnh, bị bệnh gì trước, và bệnh này từ bao giờ…
  * Đời sống gia đình, cuộc sống ăn uống có sạch không? Sinh hoạt tình dục ( bằng THÂN, KHẨU, Ý hay 6 căn ) thế nào, nếu chưa xây dựng gia đình ạ..hỏi tất đã lỡ yêu lần nào chưa… có ngườ 70, 80 tuổi vẫn ôm mối tình không tới được với nhau, và họ vẫn còn ham dục tình lắm thày hày ?
  * Đại bộ phận do ăn và uống. Ăn thịt chúng sinh, bia rượu, và cafe và các chất cay nghiện là sinh bệnh thôi thày..
  Thế là con đã biết bệnh họ sinh ra từ đâu rồi.
  Nên con giải thích và huấn thị cho họ dần bỏ cái :
  * Tham lam
  * Sân hận (bỏ quá khứ của ôm hận ấy đi)..
  * Si mê, mu muội ôm chấp ghen ghét người khác, ích kỷ không chịu đi chùa học đạo đức, bố thí, cúng dường, để của để giành cho đến khi bị bệnh còn có từ truòng thiện giúp họ..mà có đi thì ngu si không biết lời Phật dạy là ĐẠO ĐỨC NHÂN BẢN NHÂN QUẢ LÀM CON NGƯỜI, Chứa không đến chùa mà cầu xin, cầu an, cầu đồng, tụng kinh xin Phật được.
  Con còn giải thích rõ ràng cho họ hiểu lời Phật dạy:
  ( Ta chỉ là ngưòi chỉ đường, các con tự thắp đuốc lên mà đi. Ta không thể giúp con những cái nhơ bẩn trong Tâm Thân của các con, mà các con phải tự hót sạch những đống rác dơ bẩn ấy đi. Chỉ các xon mới cứu được các con. ).
  Nếu là người biết có lòng tin với Phật để tùy cơ cho thuốc và căn dặn họ lời Phật dạy nữa là :
  ( Pháp ta thiết thực hiện rại, không có thời gian đến để mà thấy. Đến là có quả tức thì, chỉ người Trí biết thông hiểu ..), thày ạ.
  * Khi họ hiểu ra được Tâm mình thì họ phải tự tha thức cho mình và cho người có người về còn xám hối với người mà mình gây ra tội, cãi vã , ghen ghét đố kỵ với người ta.. thế là chuyển được cả hai người sống lục hòa là bệnh nó cũng lui vì đã trả nợ đó thày.
  * Chứ chữa bệnh cho người ta không được truyền bá tâm linh như Chùa Ba Vàng cho là Oan gia trái chủ.. đó là hiện tượng của TƯỞNG UẨN của hai người tương ưng mà thôi thày, khi bệnh nhân, biết sống trở lại về tâm và thân là nó thay đổi à. Song sau mình rơi vào tưởng thức tăng trưởng, thì phí một đời tu thày nhỉ. Vì Đức Phật dạy :
  ( Ba mươi ba cõi trời chỉ là tưởng tri, không có liễu tri.. ), vậy chỉ là tưởng tượng mà thôi thày.
  2_ Yêu cầu họ ăn chay, ăn sạch trở lại, bỏ hết những cái ưa thích, nghiện nghiền đó thày.
  Vì bệnh nhân đông, chữa ở Phòng khám đông y hay lúc còn ở gia đình. Họ đã quan sát và thấy 3 thày trò chỉ ăn ngày 1 bữa trưa với ( 1 bò gạo, một bát rau, một ít tương, ít muối vừng hay muối lạc, may ra có đĩa đậu phụ mà khách hàng mua tới..).
  Mà tốc đọi hoạt động có hôm từ 4h _ có hôm gần 21h để 22h đi ngủ đó thày.
  * Khi bệnh nhân nhìn thấy đời sống thiểu dụ tri túc của Thày thuốc là họ thay đổi à.
  3_ Dùng máy trị niệu như :
  Lazes công suốt thấp để châm cứu, máy Dotro hom của BQP, một số máy khác và dừng phương pháp diện chẩn của gs Bùi Quốc Châu. Hay phương pháp xoa bấm huyệt , cơ bệnh dùng thêm thuốc gia truyền đó thày. Có bệnh kết hợp với thuốc Nam gia truyền ơt Thanh Hóa của Bà mẹ sống đạo đức thương yêu đó thày.
  4_ Phác đồ tập dưỡng sinh theo sự tổng hợp của quí thày và chúng con là phương pháp phong và chữa bệnh, nâng cao lưu thông máu, khi huyết đó thày.
  Như :
  * https://youtu.be/4uAng-huFEM.
  * https://youtu.be/K2JJbd_-2Eo .
  Chỉ thế thôi mà tứ xứ quay về chữa đó thày.
  Lại làm thức tỉnh cho ngành y tế bên cạnh bệnh viện các bác sĩ họ tự nhìn lại tại sao Chúng con chữa bệnh không dùng thuốc, mà lại có được sự ca ngợi của dân chúng đến nhiều như vậy tại hội đông y huyện Giao thủy tỉnh Nam định đó thày.
  * Qua đây con mới thấy, nếu ngành y tế mà theo phương pháp và phác đồ của Thày và Con để giúp bệnh nhân họ tự rửa sạch THÂN VÀ TÂM của họ cùng với mình kia thày. Thì bệnh tình mới thay đổi thày ạ.
  Nhưng Con vẫn tâm đắc đọc được lời dạy của Thày Bổn sư của con thời con còn cư sĩ là:
  ( Những phương pháp chữa bệnh hiện nay như thuốc đông y, tây y, và Y học, khoa học con người là châm cứu, bấm huyệt, uống các loại thuốc chỉ là tẩy độc trong lục phủ ngũ tạng cho bệnh nhân mà thôi. Con thực hành chữa bệnh theo Phương pháp của Đức Phật Thích Ca Mâu ni là chữa tận gốc bệnh Thân và tâm thày à…).
  Trên nguyên lý :
  Do Tâm động thì Thân động, thân mà động thì bệnh động thày nhỉ.
  Đức Phật còn dạy:
  ( Các con can thiệp vào nhân quả của họ, họ sinh bệnh do nghiệp ác mà sinh ra..).
  Mình chữa cho họ mà không chữa Tâm cho họ, vội chữa Thân trước là vô tình mình mua lại, đổi chác nghiệp bệnh nhân quả của họ.. vì không ai có thể cam đoan sẽ chữa khỏi bệnh 100% cho bệnh nhân thày nhỉ?
  Đó chỉ là nói Vọng ngữ thày.

  Con: Thích Thanh Châu.

 10. Kính Đảnh Lễ Và Tri Ân Sư Phụ Tôn Kính, Sư Phụ Tôn Kính Của Con!!!, Sư Phụ Là Bồ Tát !!

 11. NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT. NAM MÔ TINH TÚY BÁT NHÃ BA LA MẬT. NAM MÔ Đại TỪ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here