VẤN ĐÁP PHẬT PHÁP ONLINE NGÀY 05-03-2020 | TT. THÍCH NHẬT TỪ

3
23Vấn đáp Phật pháp Online ngày 05-03-2020, gồm những bài vấn đáp:
0:00 Giới thiệu
2:24 Cong Thao: Thầy cho con hỏi về thần thông gồm tam minh và lục thông, làm sao để đạt thần thông và thần thông có thật hay chỉ là phương tiện.
12:30 Quang Thanh: Thưa thầy, xin thầy giải thích giùm con. Bồ tát Chuẩn Đề tại sao lại là Phật mẫu vậy thầy.
14:42 Funny Tv: Xin thầy giúp con. Vì sao 1 số tượng phật có chữ VẠN ( có lúc xoay theo chiều thuận, có lúc xoay theo chiều nghịch ), ý nghĩa của chữ VẠN là gì? Con xin cám ơn thầy.
20:19 Phú Phạm Quang: Thầy cho con hỏi vì sao Ngài Xá lợi Phất, Mục kiền Liên phải trả nghiệp ngay sau khi chứng ngộ, còn Vô Não giết nhiều người mà vẫn chứng quả A La Hán ngay trong kiếp hiện tại.
25:12 Thầy Tùng VLog: Thưa thầy, con theo Đạo phật nguyên thủy, con đi chùa chỉ lạy đức Phật thích ca, mà con không lạy đức Quan Âm Bồ Tát vì vị đó xuất sứ từ Tịnh độ tông, như thế có nên không ?
34:55 Dung H. Dinh: Thưa Thầy, Sa-môn Gotama đã căn cứ vào điều gì để biết được mình sắp Giác-ngộ viên mãn mà tự tin đưa ra lời phát nguyện dõng mãnh dưới cội Bồ-đề? Con cảm ơn Thầy.
40:04 Tuấn Vân Thẩm Mỹ: Thưa Thầy, thầy cho con hỏi: con thấy trên facebook đăng bài ” các sư thầy tu đắc đạo khi mất xương biến thành xá lợi như ngọc lấp lánh ” việc này có thật không ạ.
46:45 Yokmi Le Nguyen: Trong khi làm việc văn phòng rất dễ va chạm với các nhân viên khác qua công việc, lời nói, thái độ…Vậy để kìm chế cơn giận, tính nóng nảy của mình con cần lâm gì? Mô Phật.
51:40 Hoàng Phạm: Có 1 vị đạo hữu Cao Đài nói với con là Phật giáo là một nhánh của Đại Đạo Cao Đài. Con thắc mắc lắm ạ. Mong thầy giải đáp giúp con. Con cảm ơn Thầy?
54:07 Long Chanh: Thưa Thầy! tại sao Bồ tát Quan Âm ở Tây tạng mang hình tứớng là Nam, ở Việt Nam lại là Nữ ? và không mang hình tứớng xuất gia như Bồ tát Địa Tạng ?
58:51 Loan Mai: Dạ thưa thầy con thường hay bố thí cho những người cơ nhỡ và tật nguyền xong trong số đó có ít người họ nghiện rượu và thuốc vậy con có nên cho họ hay không nếu có thì con có mắc tôi không ạ, xin thầy hoan hỷ giúp con ạ.
1:03:27 Huuthang Nguyen: Thầy cho con hỏi! Có phải Đức Phật Thích Ca đã trải qua 84.000 vấn nạn khổ đau của chúng sinh? Nên sau này Ngài mới thuyết pháp ra 84.000 pháp môn không ạ! Con cảm ơn Thầy nhiều ạ!
1:09:17 Thuy Dieu: Kính thưa sư phụ, con thắc mắc khi nghe sư phụ giảng là sau khi được tái sanh làm người thì đại đa số là người đó sẽ giữ lại giới tính cũ của mình. Con thì rất muốn kiếp sau con được thân nam thì phải làm sao.
1:14:45 Giác Hương Cảnh: Thầy hoan hỉ giải đáp giùm con công đức và phước đức của lễ cúng trai tăng ?
1:19:36 Mướp Đắng: Mô Phật, dạ thưa sư phụ cho con hỏi vì sao người nữ đi xuất gia lại làm mất đi 500 năm Chánh pháp, trong khi về khả năng chứng thánh quả Arahant thì cả nam và nữ đều có thể chứng được ạ?
1:25:50 Dung Thuy: Dạ! Thầy cho con hỏi: có người có dung mạo xấu và gặp nhiều việc không may mắn trong cuộc sống, nhưng sau khi họ phẫu thuật thẩm mỹ thì họ trở nên xinh đẹp và có cuộc sống rất tốt sau đó, nhân quả là gì ạ?
1:31:05 Lan Phan: Dạ thưa thầy cho con hỏi vì sao vợ chồng cãi nhau hoài con rất mệt mỏi vậy phải làm sao.
1:36:36 Minh Sáng: Thầy ơi con ngươi ta lý do làm sao thất bại hoài có phải là nghiệp không ạ?
1:39:31 Ngộ Pháp Đức: Nam Mô Phật. Kính Bạch Thầy, Thầy cho con hỏi quan điểm của Thầy về thuật ngữ “Kiến Tánh Khởi Tu”; người hành giả kiến tánh rồi đi tu thì nên tu học thế nào? Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát.
1:44:41 Quy Dac Nguyen: Thưa Thầy, khái niệm phương tiện mà các tổ Trung Quốc hay dùng thật ra là nói láo. Dù là nói có lợi vẫn là phạm giới căn bản. Phật không hề khuyến khích điều này. Quan điểm của Thầy trong vấn đề này là thế nào? Con nghĩ việc này lợi bất cập hại.
1:50:08 Thien Thuong: Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni: nghe những giới luật của người xuất gia không? Khi con nghe bày giảng nói rằng: ” việc nghe giới luật người xuất gia sẽ làm chướng ngại cho đường tu kiếp tới “.
TT. Thích Nhật Từ trả lời vấn đáp Online qua kênh YOUTUBE THÍCH NHẬT TỪ OFICIAL, ngày 05-03-2020 tại chùa GIÁC NGỘ
——————————————————————————–
Đăng ký theo dõi kênh Thích Nhật Từ Official :

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/giai-tri/

3 COMMENTS

  1. *Chúc bạn nghe pháp có 1 ngày an lạc. LIKE – SHARE và COMMENT giúp truyền bá đạo Phật nguyên thủy mà đức Phật giảng dạy nhằm đạt được sự chánh tính và đẩy lùi mê tín và nổi khổ niềm đau trong cuộc sống.

    *Chùa Giác Ngộ – số 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM. ĐT: 028 3830 9570.

    *Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật ()

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here