Vì Sao Tôi Theo Đạo Phật ? – Nghệ sỹ Lý Nhã Kỳ

35
21



Vì Sao Tôi Theo Đạo Phật ? – Nghệ sĩ Lý Nhã Kỳ
Cô tên thật là Trần Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1982 tại Vũng Tàu, Việt Nam. Cha của cô, ông Trần Ngọc Lý từng chiến đấu tại Rừng Sác (nay thuộc huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh) trong Chiến tranh Việt Nam. Ông mất năm 2005 do vết thương chiến tranh tái phát và được trao tặng danh hiệu liệt sĩ, mẹ cô là người gốc Thái Bình. Cô lớn lên trong một xóm nhỏ ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Năm 16 tuổi, cô theo họ hàng sang Đức học hành; cô đã khẳng định với báo Dân trí là đã tốt nghiệp trường đại học Alexander Wiegand tại Đức, một trường không hề có tại nước này.
Ngoài tiếng Việt, cô có thể sử dụng tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Trung. Lý Nhã Kỳ giải thích cho nghệ danh của cô
Lý Nhã Kỳ không chỉ làm diễn viên. Ngoài đời, cô làm thêm khá nhiều nghề: công ty của cô hoạt động trên các lĩnh vực như cố vấn đầu tư, kinh doanh bất động sản, kinh doanh shop kim cương, túi xách thời trang, đồng hồ thời trang thương hiệu cao cấp của Italia.
Lý Nhã Kỳ cùng với Hồng Nhung và Giáng My làm đại sứ cho dòng xe C-Class và E-Class của hãng xe Mercedes-Benz trong năm 2008,và là hình ảnh đại diện của Acer Aspire One. Lý Nhã Kỳ cũng đã làm đại sứ cho hãng mỹ phẩm Avon 2009.
6/10 đến 1/11/2008 cô làm đại sứ hãng mỹ phẩm Avon trong chương trình cổ động “Lắc Tay Nhân Ái Avon’s Empowerment Bracelet” gây quỹ giúp đỡ phụ nữ trên toàn thế giới đang chịu cảnh ngược đãi và bạo lực trong gia đình hay có những hoàn cảnh bất hạnh.
Khoảng tháng 6/2009, cô đã nhận lời làm Đại sứ nụ cười tại Việt Nam cho tổ chức Operation Smile, một tổ chức phi chính phủ cung cấp các dịch vụ y tế và phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ em và thanh thiếu niên bị dị tật khe hở môi, hàm ếch (cùng tham gia đại sứ nụ cười năm 2009 còn có Thành Long).
Cuối năm 2009, Lý Nhã Kỳ sang Trung Quốc tham dự Lễ trao giải từ thiện của Liên đoàn báo chí Trung Quốc theo lời mời của bà Alice Chiu – Chủ tịch tập đoàn Henyep và quỹ từ thiện Sheen Hok. Tại đây, cô đã có cuộc gặp gỡ với Mark Obama Ndesandjo, em trai cùng cha khác mẹ của tổng thống Mỹ Barack Obama. Sau đó cô đã nhận lời mời làm phó chủ tịch quỹ Sheen Hok quốc tế, làm chủ tịch quỹ này tại Việt Nam.
Ngày 11/4/2010, Lý Nhã Kỳ là một trong 28 cá nhân nhận Cúp vàng “Vì sự phát triển cộng đồng” lần thứ 5.
Với cương vị là Phó chủ tịch quỹ từ thiện Sheenhok quốc tế và là chủ tịch Sheenhok tại Việt Nam, cô tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa, cầu nông thôn, cấp học bổng cho học sinh giỏi, tặng xe đạp, mổ mắt cho trẻ em nghèo trên toàn Việt Nam.
2010 – 2011: Lý Nhã Kỳ đã tham gia chương trình từ thiện hỗ trợ chi phí khám và mổ mắt cho các trẻ em bị khiếm thị ở Phú Thọ, Hà Nội, Bình Phước và Thành phố Hồ Chí Minh. Xây nhà tình nghĩa ở Kiên Giang và xây cầu nông thôn ở Tiền Giang, tặng xe đạp cho học sinh giỏi ở Đại Lộc.
21/9/2011: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra quyết định số 3000/QĐ-BVHTTDL bổ nhiệm Trần Thị Thanh Nhàn làm đại sứ du lịch đầu tiên của Việt Nam, nhiệm kỳ 1 năm, một ngày sau khi ra quyết định số 2995/QĐ-BVHTTDL về Quy chế bổ nhiệm, miễn nhiệm, tiêu chuẩn, hoạt động, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam.Năm 2011, công việc của cô tập trung vào vận động bầu chọn vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới.
Tháng 11 năm 2012, Lý Nhã Kỳ đã cùng đoàn đại biểu thể thao Việt Nam sang Ma Cao vận động quyền đăng cai ASIAD 2019. Ngày 8/11/2012, OCA đã chính thức tuyên bố Việt Nam lần đầu tiên giành quyền tổ chức giải đấu thứ 18. Tuy nhiên do khó khăn kinh phí nên sau đó Việt Nam đã rút lui và không tổ chức đại hội này.
Vì Sao Tôi Theo Đạo Phật ? – Nghệ sỹ Lý Nhã Kỳ
Đăng ký theo dõi kênh Vấn đáp Phật Học:
——————————————————————————–
Các chủ đề được quan tâm:
Đâu là đúng ? :
Khái niệm | Ý nghĩa | Hướng dẫn | Ứng xử :
Sự khác nhau & Phân biệt :
Tình yêu & Hôn nhân :
Gia đình & Xã hội :
Pháp môn & Tu tập :
Kinh điển & Phật tử:
Cõi âm và & Địa ngục :
Ăn chay & Ẩm thực chay :
Thờ Phật & Niệm Phật :
Giấc mơ & Báo mộng :
Học thuyết của Phật giáo :
Trả lời phỏng vấn các đài truyền thông :
Talkshow | Vì sao tôi theo đạo Phật ? :
Talk show | Gương Sáng :
Kinh Phật cho người tại gia :
Kinh tụng hằng ngày :
—————————————————————————–
Website: |
Fanpages:

#thichnhattu #vandapphatphap #vandap #phatphap

Nguồn: https://offkilterbike.com

Xem thêm bài viết khác: https://offkilterbike.com/tin-hot/

35 COMMENTS

 1. *Chúc bạn nghe pháp có 1 ngày an lạc. LIKE – SHARE và COMMENT giúp truyền bá đạo Phật nguyên thủy mà đức Phật giảng dạy nhằm đạt được sự chánh tín và đẩy lùi mê tín và nổi khổ niềm đau trong cuộc sống.

  *Chùa Giác Ngộ – số 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM. ĐT: 0(2)8 3830 9570.

 2. Lý nhã kỳ xih, có hậu, có đức và có tâm, là một ng con gái hoàn chỉnh, mình ngưỡng mộ

 3. Kỳ là 1 cô gái xinh đẹp đáng để được nể phục. Chúc kỳ sẽ thành công trong mọi lãnh vực

 4. Hôm nay ta chợt gặp người ! Bỗng như ta vẫn là đời của nhau ! Sống trong Phật Pháp nhiệm mầu! Chưa từng cảm thấy lạ nhau bao giờ !!! NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT ! ???!!! – Tịnh Tuệ – (THANHBENPham)

 5. Cho con sinh hỏi tại sao con theo đạo phật. Có phân biệt người giàu và kẽ khèo hòn thầy ?

 6. Lần đầu tôi mới nghe cô nói chuyện trước công chúng, và qua những hình ảnh và thông tin không đẹp về Cô. Nay tôi trực diện qua buổi nói chuyện của cô. Tôi Thật tình xin lỗi va sam hoi qua sự ngô nhân .bay gio toi rat kinh phuc hoc hoi ơ nơi cô. Một lần nữa kính chúc Cô và gia quyên tràn đầy ân lạc và hạnh phúc va mang đến cho tha nhân bài nói chuyện sống thực trong đời thường. Bai phục Co đã cho moi người bai hoc thực tiễn ngân vàng…quá tuyet.

 7. Dù ai nói ngả nói nghiêng nhưng mình phải công nhận lý nhã kỳ là người có tài thật sự

 8. Thật cảm động ,thật nghị lực ,thật nhân hậu và rất xinh đẹp…Cầu chúc mọi điều tốt đẹp .

 9. Chị đã giác ngộ được lời Phạt dậy : Lấy oán báo oán, Oán chập chồng, Lấy đức báo oán, oán tự tiêu tan ,
  Nói lời Phật nói, Nghĩ điều Phật nghĩ, làm việc Phật làm.

 10. nam mô a di đà đúng là đạo phật đã làm cho con người sống trong an lac và hanh phúc tai qua nạn con người chúng ta sống phải có tâm mọi việc sẽ đi đến tốt đẹp

 11. Chị lnk quá dễ thuong. Thông minh, khiêm tốn, khéo léo. Dễ gần. Em rất quý mến c

 12. Lý Nhã Kỳ là một trong người Việt tốt đẹp. Cần lắm những chương trình như thế này để giới thiệu và nhân rộng những tấm gương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here